Những thực phẩm mẹ ăn tối, con quấy đêm

0
117

Hiện tượng trẻ quấy khóc vào ban đêm khiến các ông bố, bà mẹ bỉm sữa rất mệt mỏi bởi dù dỗ thế nào bé vẫn khó chịu, quấy khóc. Có những trẻ chỉ chơi hoặc ê a vài câu. Nhưng có những bé trằn trọc liên tục, quấy khóc rất lớn làm bố mẹ mệt mỏi 1 mà xót con đến 10. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ ảnh hướng lớn tới sức khỏe đứa bé đầu tiên, sau là tới ông bà, bố mẹ phải thức trông con, trông cháu.

Lí giải hiện tượng bé ngủ ngày thức đêm có rất nhiều nguyên nhân, cả yếu tố khách quan và chủ quan. Ngoài yếu tố sinh lí học khi trẻ mới chào đời, chưa quen với ngày và đêm hay thời tiết nóng, lạnh thì có thể chế độ ăn khi mẹ cho con bú sẽ dẫn tới việc bé quấy khóc.

Bé thức xuyên đêm do buổi tối mẹ “bò sữa” ăn những thực phẩm sau

Vì thế nếu bỗng nhiên thấy bé quấy đêm mà không phải do vấn đề về sức khỏe, thì mẹ “bò sữa” cần xem lại chế độ dinh dưỡng của mình. Tuyệt đối không ăn nhiều những thực phẩm sau trong thời kỳ cho con bú, đặc biệt vào buổi tối.

Những thực phẩm mẹ ăn khiến bé quấy đêm

Sữa, trứng, đậu phụ

Bé thức xuyên đêm do buổi tối mẹ “bò sữa” ăn những thực phẩm sau

Sữa, trứng, đậu phụ là thực phẩm rất giàu protein và khoáng chất. Tuy nhiên nếu ăn nhiều quá và ăn vào bữa tối dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Không chỉ mẹ mới bị mà khi bé bú sữa mẹ, bụng bé cũng ấm ách khó chịu. Khi không được thoải mái, bé sẽ quấy khóc và không chịu ngủ là điều đương nhiên.

Chuối, các loại đậu

Bé thức xuyên đêm do buổi tối mẹ “bò sữa” ăn những thực phẩm sau

Một số loại thực phẩm, hoa quả khi ăn dễ gây đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu và đánh hơi nhiều như chuối và các loại đậu. Nói chung hai loại này nên ăn vào bữa sáng và bữa trưa thì tốt hơn cả.

Thức ăn nhiều dầu mỡ và cay

Con quấy đêm do buổi tối mẹ ăn những thực phẩm sau
Hệ tiêu hóa của bé cũng sẽ gặp khó khăn nếu mẹ “bò sữa” ăn nhiều món chiên rán và món cay. Vào buổi tối, mẹ đang cho con bú nên ăn những món thanh, dễ tiêu nhưng nhiều đạm, đặc biệt ăn nhiều rau xanh.

Thực phẩm, đồ uống chứa caffein

Tránh ăn những loại bánh ngọt và đồ uống chứa caffein. Bé rất dễ bị kích động, tinh thần không ổn định nếu mẹ ăn nhiều thực phẩm loại này vào buổi tối. Với mẹ cho con bú, có thể uống cà phê, nhưng chỉ nên uống một cốc nhỏ vào buổi sáng sớm.

Theo Emdep

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here