Nói những câu này có thể khiến hôn nhân của bạn đổ vỡ ngay lập tức

0
1
Những câu nói trong lúc nóng giận đôi khi ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc hôn nhân.
Xem thêm:
Anh/em muốn làm gì thì làm

Khi tranh cãi, một trong hai thốt ra câu này với thông điệp “tôi chán ngấy rồi, không muốn nói nữa, anh/em muốn làm gì thì làm đi”. Đó không phải là cách giải quyết mà là cách buông xuôi. Nó không những khiến tình hình trở nên xấu đi mà còn rơi vào lối mòn như hàng trăm cuộc tranh cãi khác, đều không đưa ra được hướng giải quyết.
3502af9aad1925-imgNgười nghe cũng sẽ bất mãn với câu này vì nó không có thiện chí muốn giải quyết. Vì vậy mà càng làm tình hình thêm phức tạp, rối rắm hơn lên.

Em/anh luôn luôn…

Khi nóng giận, cả hai đều muốn nói cho thỏa mãn, cho đã miệng mà quên mất những điều cần thiết trong lúc nói chuyện mà khi tỉnh táo ta biết được, đó là lắng nghe và khẳng định những gì người đối diện nói đúng, sau đó mới tới ý kiến của mình.
353b27366444ca-img

Câu nói “em/anh luôn luôn…” như một kết tội, đạp đổ hết những gì mà người kia từng làm được. Điều này chẳng mang lại kết quả nào, ngoài việc người nghe cảm thấy ngán ngẩm, ê chề hơn.

Bạn anh/em nói…

Đừng bao giờ đưa ý kiến của người ngoài tham gia vào vấn đề của gia đình bạn. Mỗi gia đình đều có mỗi cách sống và hoàn cảnh riêng nên không thể nhìn nhận giống nhau được. Cách đưa ý kiến của người khác vào càng khiến người kia khó chịu vì bạn chỉ biết nghe lời người này người kia mà không đứng về phía họ.
nhung-ly-do-khien-hon-nhan-tan-vo-1-mxx88e3hvz2r6xp7hz13onzwko7z211cxf2ckujbkc

Nếu thật sự yêu thì anh/em đã…

Bằng cách phủ nhận tình yêu này, khiến tổn thương người còn lại không ít. Trong cuộc sống hôn nhân, chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” là rất bình thường. Nếu chỉ vì những xích mích giữa hai người mà dễ dàng bác bỏ những gì đã có với nhau thì thật đáng tiếc.

Hãy nhớ, ngay cả khi chia tay thì vợ chồng bạn cũng từng có thời kỳ yêu đương mặn nồng, đó là sự thật không thay đổi được. Hãy biết trân trọng những gì đã có chứ đừng đánh đổ tất cả.

Ly hôn đi
1_172790
Câu nói ấy nói ra với thông điệp “tại sao anh/em cứ như vậy mãi, có biết tôi chán đến mức sẵn sàng đánh đổi cuộc hôn nhân này nếu anh/em cứ mãi như vậy”. Đôi khi nó không nằm ở nội dung mà chỉ muốn hù dọa người còn lại. Một vài lần đầu còn có tác dụng, nếu cứ dùng chiêu này mãi sẽ mang lại tác dụng ngược.

Hôn nhân không phải là vấn đề để có thể hù dọa nhau, đó là điều xúc phạm. Vì vậy khi gặp bất cứ vấn đề gì, cả hai cùng nhau gỡ rối từng chút một, kiên nhẫn và nhẫn nại mới mong giải quyết được vấn đề, đừng vội vàng nói ra những lời khó nghe mà ảnh hưởng đến hôn nhân.

Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here