Pha trà sữa trà xanh cho ngày hè sảng khoái

0
154

Một cốc trà sữa trà xanh sẽ giúp cho bạn giải nhiệt, tỉnh táo trong suốt một ngày làm việc căng thẳng. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay một cốc nào. Không mất quá nhiều thời gian đâu.

Cach lam tra sua tra xanh mat lanh cuc don gian 8

Cách pha trà sữa trà xanh

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– ¼ chén hạt trân châu khô (không dùng loại nấu nhanh)
– 1-2 túi trà lọc
– ½ chén nước
– ½ chén đường
– Sữa tươi, sữa hạnh nhân hoặc sữa đặc
– Nước ép trái cây hoặc rượu (tùy chọn)

Bước 1. Cho 2 chén nước chuẩn bị vào nồi. Đem đun sôi trên bếp với nhiệt độ cao. Cho thêm trân châu khô vào và khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hạt trân châu nổi lên trên mặt nước.

Cach lam tra sua tra xanh mat lanh cuc don gian 1


Bước 2. Đặt bếp ở nhiệt độ vừa và nấu trân châu trong 12-15 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy nắp nồi và để nguyên trân châu trong nồi thêm khoảng 12-15 phút nữa.


Bước 3. Trong khi đợi trân châu, có thể quay sang làm si rô đường đơn giản để tạo ngọt cho trà sữa và bảo quản chúng sau khi làm xong bằng cách: Cho ½ chén nước vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau đó giảm nhiệt và cho đường vào đảo đều đến khi tan hết. Khi đã làm xong, đặt qua một bên cho nguội.

Cach lam tra sua tra xanh mat lanh cuc don gian 2


Bước 4. Đun sôi một chén nước khác và cho túi trà vào. Bạn có thể dùng một túi khi muốn có vị trà sữa vị nhẹ, hoặc 2 túi nếu muốn hương vị trà mạnh.

Cach lam tra sua tra xanh mat lanh cuc don gian 3

Giữ nguyên túi trà trong nước nóng khoảng 15 phút rồi sau đó để qua một bên làm mát. Bước này có thể làm trong hoặc trước khi nấu trân châu để đảm bảo rằng trà không bị nóng khi dùng tới.


Bước 5. Sau khi trân châu được nấu chín, hãy vớt ra ngoài và cho vào trong một bát nhỏ. Đổ si rô đường lên trên cho đến khi ngập hết trân châu. Giữ nguyên cho đến khi hạt trân châu có nhiệt độ bình thường, ít nhất là 15 phút hoặc trong tủ lạnh.

Cach lam tra sua tra xanh mat lanh cuc don gian 4

Trân châu được sử dụng tốt nhất và vài giờ sau khi nấu nhưng cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày. Các hạt trân châu sẽ trở nên cứng và giòn khi để nguyên một chỗ.


Bước 6. Đổ trà xanh đã được chuẩn bị vào một chiếc ly lớn. Sau đó cho thêm bát trân châu si rô vào. Bạn có thể cho thêm nước trái cây, kem, sữa hoặc đơn giản là nước để thay đổi mùi vị.

Cach lam tra sua tra xanh mat lanh cuc don gian 5

Cach lam tra sua tra xanh mat lanh cuc don gian 6

Cach lam tra sua tra xanh mat lanh cuc don gian 7

 

 

 

 

Lưu ý khi làm trà sữa trà xanh:

– Nếu bạn muốn thưởng thức trà sữa trà xanh lạnh, hãy kết hợp: trà xanh, sữa, nước trái cây,… vào trong bình lắc cocktail. Lưu ý là không cho trân châu vào cùng. Thêm một vài viên đá và lắc bình trong khoảng 20 giây rồi đổ ra ly. Thêm trân châu vào và thưởng thức.

Pha trà sữa trà xanh cho ngày hè sảng khoái

– Thời gian không cho phép và bạn muốn rút ngắn khoảng thời gian nấu trân châu, hãy nấu chúng trong khoảng 5-10 phút thôi và sử dụng ngay sau khi chúng được làm mát. Thời gian nấu ngắn nên trân châu sẽ không giữ được lâu, sẽ chuyển cứng sau khoảng vài giờ nhưng sẽ rất ngon nếu thưởng thức ngay lập tức.

– Khi nấu quá nhiều trân châu và không dùng hết, hãy đem chúng cùng với si rô bảo quản trong tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản trân châu nên đến vài ngày.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm trà sữa trà xanh này nhé!

(Theo TheKitchen)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here