Phân biệt 3 dòng bánh gateau bán trong cửa hàng bánh sinh nhật

0
4863

Trong cửa hàng bánh sinh nhật có rất nhiều kiểu dáng bánh đẹp mắt, hấp dẫn để người tiêu dùng lựa chọn. Thực chất ở hầu hết các cửa hàng bánh ở Việt Nam, có 3 dòng bánh gateau (gatô) cơ bản thường được bày bán.

Đó là dòng bánh kem bơ, kem tươi và mousse. Nếu như hơn chục năm trước chủ yếu chỉ có kem bơ thì chừng 6-7 năm đổ lại mọi người lại yêu thích kem tươi và 4-5 năm nay thì nhiều người chỉ thích mousse cao cấp. Tuy vậy, mỗi dòng bánh kem đều có đặc điểm và công dụng riêng nên bạn hãy tìm hiểu để tự lựa chọn những loại bánh phù hợp cho gia đình.

bánh Gato tiramisu chanh dây thơm ngon khó cưỡng

1. Dòng bánh Gateau kem tươi

Thành Phần: Là loại bánh gateau có thành phần chính là kem sữa tươi, kem phô mai New Zealand và 3 lớp bánh gateau xen kẽ với các lớp kem tươi. Bánh được trang trí bằng Socola Bỉ kết hợp với hoa quả tươi theo mùa.
Hương vị: Bánh ăn rất mềm, mát, hương vị nhẹ nhàng của kem và vị ngậy của phô mai, bánh ăn sẽ không ngấy, không quá ngọt.
Đặc trưng:Thậm chí với dòng bánh này 2 người cũng có thể ăn hết cả một chiếc bánh mà không hề thấy ngấy. Đó là điều khiến cho dòng bánh này thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Dòng bánh kem tươi có rất nhiều loại:

Bánh Tiramisu:

Bánh có vị mặn mà đặc trưng của kem tiramisu, không gây cảm giác ngấy cho người ăn nên phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì lý do đó nên bánh dòng Tiramisu là loại bánh được sản xuất nhiều nhất và được khách hàng ưa chuộng nhất trong hệ thống của Anh Hòa Bakery.

Bánh Capuchino:

Bánh có vị ngọt, pha lẫn hương cafe của kem capu, kem phô mai. Capu cũng là dòng bánh ăn không chán và cũng như Tiramisu, Capuchino chính là dòng bánh được khách hàng ưa chuộng hàng đầu trong hệ thống của chúng tôi.

Bánh kem tươi nguyên chất: (Fruit Cake, Black Forest.v.v.v)

Dòng bánh dùng kem tươi nguyên chất, có vị ngọt thanh. Đặc biệt bánh được trang trí bằng các loại trái cây tươi theo mùa.

2. Dòng bánh Gateau kem bơ

Thành phần: Là loại bánh gateau với 3 lớp gateau xen kẽ với các lớp kem bơ.
Hương vị: Kem bơ ăn ngọt hơn dòng kem tươi do kem bơ thường kết hợp với socola Bỉ và kem Praline (Kem trộn Cafe)
Dòng kem bơ có những loại bánh sau:

Kem bơ socola trắng, socola đen:
Mang hương vị đặc trưng nhất của dòng kem bơ, được trang trí bằng các loại socola nên bánh phù hợp với những thực khách hảo ngọt.

Kem bơ Café:
Đại diện đặc trưng nhất cho dòng bánh này là Praline & Moka. Kem bơ làm nên bánh được trộn với cafe nên bánh có hương thơm nhẹ của cafe.

3. Dòng Mousse (Dòng bánh cao cấp)

Thành phần: Bánh Mousse là dòng bánh nhiều kem ít bánh, chỉ có một lớp bánh gateau mỏng bên dưới đế bánh. Bánh được trộn với các nguyên liệu như: chanh leo, caramen, dừa sấy, cam, socola, phô mai nướng …v.v.v.

Hương vị: Khi ăn mọi người có thể cảm thấy bánh rất mềm mại, mát và kem tan nhanh trong miệng. Bánh béo, ngậy hơn 2 dòng kem tươi và kem bơ.Việc sản xuất bánh cũng nhiều công đoạn và cầu kỳ hơn, bánh phải đổ theo khuôn nên đối với bánh Mousse ai có nhu cầu cỡ bánh to thì nên đặt bánh sớm hơn một chút.

Đặc trưng: Bánh Mousse kén người ăn hơn 2 dòng bánh trên nhưng ai đã từng được thưởng thức hương vị cực kỳ đặc biệt của nó thì sẽ khó có thể nào quên. Dòng bánh này phù hợp cho cả 4 mùa nhưng cực kỳ ngon khi ăn vào mùa hè. Nhưng cũng phải chú ý đối với việc bảo quản bánh hơn vì bánh rất dễ tan chảy. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất khoảng 0-3*C.

Dòng Mousse có khá nhiều bánh với nhiều loại hương vị đặc biệt:

Mousse Hawai
Ngoài thành phần chính là kem tươi Wipping, bánh được trộn với dừa sấy khô và hòa quện với hương vị của Caramen. Hawai là loại bánh mà chúng tôi luôn tự tin khuyên khách hàng lựa chọn.

Ngoài Hawai vô cùng đặc biệt mọi người có thể thưởng thức các loại Mousse khác với nhiều hương vị không hề kém:

  • Mousse chanh leo
  • Mousse Socola
  • Mousse xoài
  • Mousse chuối dâu, mousse táo, Mousse trà xanh, Coffe cream cheese, Kaole,v.v.v

Hy vọng các bạn biết cách phân biệt để chọn từng dòng bánh phù hợp với sở thích của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here