Phân biệt các công nghệ đang sử dụng trong máy lọc nước?

0
110

Nền kinh tế  phát triển tạo ra  những lợi ích cho đời sống  con người nhưng  song song đó là các vấn đề về môi trường cần phải được bảo vệ, nâng cao . Trong đó “vấn đề về nguồn nước”  là một việc quan trọng để sử dụng trong đời sống .

Nên hiện nay có các công nghệ lọc nước được giới thiệu để tạo ra các nguồn nước phục vụ cho nhu cầu của người  dùng

Nước là một nhu cầu tất yếu đáp ứng cuộc sống , là phần không thể thiếu trong cơ thể. Trước hiện trang nguồn nước đang có xu hướng bị  ô nhiễm  thì việc  mỗi gia đình có nhu cầu lắp đặt 1 thiết bị lọc/tạo nước để sử dụng là điều cần thiết. Tuy nhiên cần phải hiểu rõ tính chất  nước của từng vùng sử dụng  loại nước để lựa chon công nghệ và thiết bị lọc/tạo  phù hợp nhất cho gia đình.

Hiện nay, các loại máy lọc/tạo nước trên thị trường xử dụng 3 công nghệ lọc/tạo chính đó là công nghệ RO, Nano, Màng Lọc Sợi Rỗng và điện giải:

Công nghệ RO: là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả hiện nay sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Công nghệ này xử dụng màng lọc siêu mỏng với các lỗ lọc vô cùng nhỏ (0.1-0.5 nanomet).

Những lỗ lọc này có tác dụng chỉ cho phân tử nước đi qua, có khả năng loại bỏ 99.99% các tạp chất, vi sinh vật, hóa chất cũng như kim loại nặng trong nước cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn.

Các tạp chất, vi sinh vật, hay hóa chất… sẽ được đưa ra ngoài theo đường  thải. Do đó các loại thiết bị lọc sử dụng công nghệ RO đều có nước thải, cũng chính vì điều này mà màng lọc luôn cần được vệ sinh được sục rửa, không bị tắc và tuổi thọ của màng được nâng cao.

Tuy nhiên khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể ở trong nước như canxi, magie cũng sẽ bị hạn chế. Các nhà sản xuất công nghệ lọc nước RO đưa ra là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất mất đi.

Công nghệ Nano: Với công nghệ lọc nước nano hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu. công nghệ này sử dụng màng lọc với các lỗ lọc lớn hơn ( khoảng vài chục nanomet) có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất có kích thước lớn.

Do hoạt động theo cơ chế thẩm thấu nên tất cả các tạp chất vi khuẩn sẽ bị giữ lại trên bề mặt màng lọc. Chính vì thế các loại máy lọc nước nano  phù hợp với nguồn nước đầu vào đã đươc xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống của Bộ Y Tế. Nếu sử dụng với các nguồn nước khác thì rất nhanh cần phải thay thế màng lọc.

Công Nghệ Màng Lọc Sợi Rỗng của Mitsubishi Chemical Cleansui: https://lamthenao.com/cong-nghe-mang-loc-soi-rong-trong-thiet-bi-loc-nuoc-mitsubishi-cleansui.html

Cấu trúc hoạt động của máy điện giải AL700E/EU301 sử dụng bộ lọc UZC2000E công nghệ màng lọc sợi rỗng kết hợp Bình điện giải tạo ION Kiềm

Công nghệ điện giải

Công nghệ điện giải là công nghệ lọc/tạo nước ion nhờ quá trình điện phân giúp loại bỏ các kim loại hóa chất. Đồng thời cần bằng nồng độ pH cũng như khoáng chất có lợi cho cơ thể. Công nghệ này đã được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển  nhưng  chi phí  cao .

Công nghệ lọc nước điện giải tạo ION Kiềm tươi có đươc những yếu tố sau:

  • Giàu tính kiềm tự nhiên, giúp trung hòa lượng axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, giúp cơ thể ổn định.
  • Chống Oxy hóa mạnh Mang những hydrogen hoạt tính có khả năng làm trung hòa các gốc tự do và oxy hoạt tính giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, .

 Kích thước cụm phân tử nước chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào.

Những thông tin về các công nghệ lọc/tạo nước mong giúp các bạn lựa chọn được máy lọc/tạo nước phù hợp cho gia đình mình để việc xử lý nước đạt hiệu quả tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here