Phân biệt rành mạch giữa tài khoản iCloud và Apple ID

0
145

Người dùng iOS cũng đã quen thuộc với 2 tài khoản iCloud và ID Apple rồi, tuy nhiên cũng có rất nhiều người còn mơ hồ giữa 2 loại tài khoản này. Nếu bạn đã đọc bài cách tạo tài khoản iCloud mới mình cũng đã chia sẻ là: Tài khoản iCloud và ID Apple có thể coi là một. Nó cũng hoàn toàn không sai đúng không nào? Tức là bạn có thể dùng tài khoản chung cho việc đăng nhập iCloud, và ID apple. Tuy nhiên đâu đó vẫn có sự nhầm tưởng là không đăng nhập được id Apple hay mình bị dính iCloud rồi… Vậy trong bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và hiểu rõ hơn 2 tài khoản này và sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn.

Cách phân biệt giữ tài khoản iCloud và ID apple

Để phân biệt dễ dàng hơn mình xin phép được nêu lại khái niêm của 2 tài khoản này vì trong những bài viết iCloud, id apple mình đều có đưa ra, sau khi đưa ra dần dần các bạn sẽ hiểu hơn được vấn đề hơn.

Apple ID là gì?

Để dễ hiểu nhất, Apple ID có thể hiểu như một tấm “vé vào cửa” giúp bạn đăng kí cho một thiết bị nào đó của Apple và dùng để sử dụng các dịch vụ khác của hãng này như: iCloud, các dịch vụ cửa hàng ứng dụng( AppStore, MAcStore, iTunes Store và iBooks Store).

Phan biet icloud va id apple

Vậy cái cần được gọi là tài khoản ở đây chính là tài khoản ID Apple! Để có một tài khoản bạn cần đăng kí tài khoản mới, hoặc đăng kí tài khoản mail bạn đang có sẵn làm Apple ID trên 1 thiết bị iOS bất kì, và sau khi đăng kí bạn có thể sử dụng tài khoản đó trên một thiết bị khác.

Để hiểu hơn bạn có thể xem sơ qua các bước đăng kí Apple ID theo từng bước dưới đây. Có nhiều cách để tạo, từ bất cứ dịch vụ nào của Apple, như khi bạn mua ứng dụng từ cửa hàng hay vào dịch vụ lưu trữ iCloud, hay vào iTunes. Hiện tại thì Blog của mình chia sẻ khá nhiều cách tạo tài khoản id apple rồi đó. Thông thường có 3 cách đăng ký như sau:

– Tạo tài khoản id apple qua trang web của Apple
– Tạo tài khoản id apple qua thiết bị iphone, ipad
– Tạo tài khoản id apple qua phần mềm itunes.

Vây iCloud hẳn bạn đã hiểu?

iCloud chính là một dịch vụ của Apple, với mục đích là lưu trữ dữ liệu, đồng bộ giữa các thiết bị cùng đăng kí chung một Apple ID và bảo mật cho thiết bị.

Vì sao bạn bị nhầm lẫn này, đó chính là khi bạn muốn đăng nhập và sử dụng tính năng này tìm với từ khóa “tạo tài khoản iCloud” người viết thường hướng dẫn bạn từ đầu, tức là đăng kí Apple ID thông qua dịch vụ iCloud( như đã nói ở trên, Apple ID có thể được đăng kí mới, hoặc đăng kí trên 1 tài khoản email có sẵn qua bất kì dịch vụ nào của Apple).

Tầm quan trọng của iCloud và Apple ID

Hẳn nhiên nếu không có Apple ID thì bạn không thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Apple! Với iCloud, ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu từ máy lên dịch vụ đám mây và chia sẻ với các thiết bị khác cùng sử dụng chung 1 Apple ID cho dịch vụ iCloud thì nó còn có khả năng bảo mật cao:

– Back up bảo mật dữ liệu khi cài đặt hoặc đặt lại thiết bị

– Với ứng dụng Find My iPhone: hỗ trợ tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản trong trường hợp thiết bị của bạn bị đánh cắp

Thiết bị bị khóa khi bị đánh cắp không thể sử dụng được nếu không có ID và mật khẩu đã đăng kí trên máy trước đó.

Chính vì tầm quan trọng của chúng mà bạn cần phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu Apple IDthật cẩn thận. Nếu quên mật khẩu, bạn sẽ không thể truy cập lại dịch vụ iCloud hoặc với các đời iOS cao như iOS 7 và 8 khi restore máy yêu cầu mật khẩu, bạn không nhập đúng mật khẩu đồng nghĩa với việc không thể sử dụng thiết bị của mình được nữa. Hãy ghi chú cẩn thận và sử dụng câu hỏi bảo mật để phòng khi quên có thể lấy lại mật khẩu.

Qua những thông tin bên trên đây hy vọng phần nào bạn đọc đã hiểu hơn và phân biệt tài khoản iCloud và ID Apple rồi chứ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here