Phân biệt Toner và Lotion, đâu là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn?

0
111

Trong các bước dưỡng da, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với hai tên gọi Toner và Lotion. Cả 2 đều có chức năng làm sạch sâu và dưỡng da sau khi rửa mặt. Tuy nhiên trên thị trường mỹ phẩm hiện nay, lotion đang dần có xu hướng thay thế toner. Tại sao lại có sự soán ngôi này? Nên dùng toner hay lotion là tốt nhất cho làn da của mỗi người? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Xem thêm:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Toner: Toner có các phân tử lớn hơn kem dưỡng, nhưng nhỏ hơn so với lotion. Kết cấu gần giống với nước. Khả năng hấp thu của toner nằm giữa lotion và kem dưỡng.

Toner còn được gọi với tên gọi khác là nước hoa hồng. Sự quan trọng và cần thiết của toner chỉ xếp sau sữa rửa mặt với chức năng chính là làm sạch sâu và cân bằng độ PH trên da.
040Có nhiều ý kiến cho rằng, toner chỉ thực sự cần cho da nhờn, vì thành phần có xu hướng làm khô da. Tuy nhiên đó là đối với loại toner có cồn, ngoài ra hiện nay có rất nhiều loại toner vừa làm sạch vừa cung cấp vitamin và khoáng chất giúp là sáng da.

Toner không có chức năng giải quyết các vấn đề da bạn đang gặp phải mà chỉ đơn giản là giúp cân bằng và làm dịu mát cho da.
toner-khong-con-neutrogena-alcohol-free-toner-250mlLotion: Lotion có phân tử lớn hơn Toner. Và vì thế, phải mất một thời gian lâu hơn để hấp thụ vào da. Nếu như Toner chú trọng về làm sạch và se khít lỗ chân lông với chủ yếu dưỡng chất từ nước hoa hồng thì Lotion lại thiên về dưỡng da mềm mượt, sáng khỏe..
IMG_5319

Có thể nói, Lotion là bước cải tiến của toner. So với toner, lotion có dạng sữa/dầu trong nước, không chỉ làm sạch, lotion còn giúp dưỡng da mềm mịn, mở lớp biểu bì trên bề mặt da để da dễ hấp thụ dưỡng chất từ serum và kem dưỡng ở những bước tiếp theo.
Untitled

Một số loại lotion với chức năng cải tiến như chống oxy hoá hoặc làm trắng tuỳ vào từng thành phần và trong từng dòng sản phẩm. Hầu hết vẫn có chất liệu lỏng và được sử dụng như conditioner cho làn da. Cũng nhờ nước lotion mà bạn sẽ tiết kiệm lượng serum hay kem dưỡng hơn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here