Phong thủy giúp mẹ chồng, nàng dâu trong ấm ngoài êm

0
244

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu là câu chuyện muôn thuở nhưng không phải không có cách hóa giải. Bằng chứng là có nhiều gia đình thuận đủ trăm bề, luôn có hòa khí trong nhà. Để đạt được điều này, ngoài tính cách, cách ứng xử giữa các bên thì phong thủy cũng góp một phần rất lớn.

Phong thủy giúp mẹ chồng, nàng dâu trong ấm ngoài êm

Trong phong thủy, phương vị đại diện cho mẹ chồng là Khôn vị, tức phía Tây Nam. Nếu phía này có vấn đề, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu sẽ vô cùng căng thẳng.

Phía Tây Nam có vũng nước

Phía Tây Nam có vũng nước sẽ phá hỏng bố cục phong thủy, địa vị của mẹ chồng – nàng dâu sẽ bị đảo ngược. Con dâu hà khắc, ghê gớm, mẹ chồng yếu đuối, bạc nhược. Tình thế này tồn tại càng lâu, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu càng khó có thể hài hòa trở lại. Người chồng là lớp nhân bánh kẹp ở giữa, nghiêng về bên nào cũng không đúng. Gia đình nên đặt một quả cầu thủy tinh ở phía dưới vũng nước để cải thiện.

phong thuy tranh me chong - nang dau khac khau - 1

Phía Tây nam có cửa sổ

Nếu như phía này có cửa sổ, sẽ không có lợi cho sự phát triển mối quan hệ của mẹ chồng – con dâu. Cửa sổ là nơi thông gió, đồng thời cũng là nơi hao gió. Nơi này mở cửa, ngụ ý quan hệ giữa hai người xuất hiện lỗ hổng, rất dễ gây mâu thuẫn. Nếu muốn hóa giải, có thể đặt hòn non nước bên cạnh cửa sổ.

Phía Tây Nam đặt chân giường

Nếu phía Tây Nam đặt chân giường, thì mối quan hệ mẹ chồng, con dâu sẽ bị chèn ép một cách nghiêm trọng. Như vậy sẽ dẫn tới hai người mâu thuẫn, cãi cọ nhau nhiều hơn, đặc biệt nếu phía Tây Nam lại đúng là phòng ngủ, vấn đề sẽ càng thêm nghiêm trọng. Để hóa giải, đặt dưới chân giường một lớp đệm mềm hoặc dịch chuyển vị trí chân giường.

Phía Tây Nam có phòng chứa đồ

Phía Tây Nam không thích hợp làm phòng chứa đồ, nếu không sẽ dẫn tới “chiến tranh thế giới”. Như mọi người đã biết, phòng chứa đồ dùng để đựng các đồ cũ, đồ hỏng hoặc lâu không dùng đến, rất hỗn loạn, ám chỉ mối quan hệ không thể hòa hợp. Cùng cách lý giải đó, phòng vệ sinh nhiều uế khí cũng không nên đặt ở phương này. Nếu như không thể thay đổi, nên giữ cho căn phòng luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Dùng phong thủy để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu

– Sau ghế sofa nên có chỗ tựa

phong thuy tranh me chong - nang dau khac khau - 2
Ghế sofa nên có có chỗ tựa, không nên lơ lửng giữa phòng khách.

Ghế sofa thường là nơi cả nhà ngồi xem tivi, nói chuyện, tụ tập… Ghế sofa tốt nhất nên tựa vào tường, không đặt dưới xà ngang, không tựa cửa sổ, không gần bể cá và tựa vào gương.

– Mẹ chồng và nàng dâu nên sống ở hai tầng khác nhau

Nếu như có thể, hãy sống tách riêng ở hai tầng. Còn nên chú ý phòng ngủ ở phòng dưới có đối diện với phòng vệ sinh ở tầng trên không. Nếu có thề nên dịch chuyển vị trí giường hoặc thay đổi phòng, nếu không sẽ rất dễ mâu thuẫn.

– Nội thất nên có góc tròn

Đồ nội thất có góc tròn có tác dụng thúc đẩy cuộc sống hòa hợp, tránh mâu thuẫn và cãi vã. Các đồ có thể dùng góc tròn tốt thì nên dùng, ví dụ như bàn ăn hình tròn, elip…

– Trồng nhiều cây xanh

Cây xanh có tác dụng tĩnh tâm, tu tưỡng tâm tính. Một số loài cây hợp phong thủy và có tác dụng hòa hợp quan hệ mẹ chồng nàng dâu như trúc phú quý, hoa bách hợp…

– Nên chọn màu nhạt cho tường và đồ đạc

phong thuy tranh me chong - nang dau khac khau - 3
Màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã có thể cải thiện tâm trạng con người.

Tránh các màu sắc chói mắt như đỏ, cam, vàng đậm… Những màu này dễ khiến tâm trạng con người nóng nảy; các màu quá lạnh như xanh nước biển đậm, xám, đen dễ khiến con người buồn bã. Ngoài ra, không nên dùng đèn thủy tinh nhiều màu lòe loẹt.

– Bàn ăn nên tránh xa phòng vệ sinh

Ăn cơm là lúc mọi người quây quần, bồi dưỡng tình cảm, nhưng nếu bàn ăn đặt dưới xà ngang hoặc đối diện phòng vệ sinh, đối diện gương… người trong nhà sẽ có cảm giác bị chèn ép, khiến mối quan hệ khó đầm ấm.

Theo Eva

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here