Phượt Hà Giang phải thật bình tĩnh, tỉnh táo

0
395

Rất nhiều phượt thủ chia sẻ tới cao nguyên đá Hà Giang, lên đỉnh Mã Pì Lèng thưởng ngoạn cảnh núi, mây trời, du khách cần tìm hiểu rõ cung đường, đừng bao giờ thể hiện, ham vui mà gây nguy hiểm cho bản thân mình.

 

 

hà giang
Không chỉ những bạn trẻ mà đỉnh Mã Pì Lèng còn thu hút cả những cặp đôi

Mấy ngày nay, ở đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang)- một vực sâu hàng trăm mét, từ sáng tới tối có rất nhiều thanh niên trèo ra vách núi, cố gắng tạo các kiểu dáng để có được những bức ảnh “lạ, độc” khiến nhiều người phải “thót tim”. Một số cô gái cũng đua nhau ngồi trên các vách đá tạo dáng.

Không ít phượt thủ bày tỏ sự lo lắng về vấn đề an toàn khi những bạn trẻ sẵn sàng mạo hiểm trên các vách núi cheo leo để chụp ảnh, bất chấp tai nạn có thể xảy ra vì sơ sẩy.

hà giang
Theo chia sẻ của Hachi8 (tên thật là Ngô Huy Hòa), một người nổi tiếng trong cộng đồng phượt và từng có nhiều kinh nghiệm trên những cung đường ở Tây Bắc, đây là thời điểm rất nhiều du khách đổ đến Mã Pì Lèng.

“Ai cũng muốn có những bức ảnh đẹp nhưng bạn cũng cần phải có sự tỉnh táo, không thể bất chấp tính mạng của mình. Chỉ cần không chú ý, sơ sẩy một chút là bạn có thể trượt chân xuống vực đá cheo leo”.

hà giang

Anh Phong Vân, một phượt thủ có kinh nghiệm đi khắp nơi trên mọi miền đất nước thì cho rằng ý thức của những người tham gia du lịch trong đoàn rất quan trọng.

“Hãy luôn là chính mình. Đừng bao giờ vì thể hiện, ham vui, vì trào lưu mà gây nguy hiểm cho chính bản thân mình”, Phong Vân đưa ra lời khuyên.

Từ trung tâm tỉnh Hà Giang lên cao nguyên đá Đồng Văn, mây bao phủ ở hầu hết cung đường qua Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, những con đường quanh co qua các sườn núi đá, càng lên cao càng ngoằn ngoèo, khúc khuỷu.

hà giang
Con đường lên tới đỉnh Mã Pì Lèng nhiều đoạn cua, dốc rất khó đi

Các cung đường ở đây thường dốc, mùa mưa trơn trượt. Nhiều đoạn cua tay áo thiếu an toàn, nhiều đoạn lại không có gương cầu… gây nguy hiểm với một bên vách núi, một bên vực sâu, đòi hỏi người điều khiển phải am hiểu đường và vững tay lái. Vì vậy theo Hachi8, người lần đầu đi phượt lên Hà Giang không nên chọn phương tiện là xe máy.

hà giang

Đường đèo uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế như xẻ đôi một bên là đỉnh Mã Pí Lèng và một bên là đường đi Săm Pun, nơi có cột mốc biên giới và cửa khẩu thông sang Trung Quốc. 
Nếu đi theo đoàn chỉ nên đi theo nhóm nhỏ, dẫn đường phải là người am hiểu, có kinh nghiệm, nắm rõ cung đường, sắp xếp lịch trình chuyến đi hợp lý và chính xác. 

Vuidulich.com chúc bạn có 1 chuyến phượt thú vị, an toàn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here