Pokemon Go là gì?

0
147

Pokemon Go đang gây sốt cho cộng đồng chơi game smartphone. Dù chưa có ở châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng những vẫn không ít người tìm mọi cách tải các bản hack để trải nghiệm trò chơi thực tế ảo này. Còn bạn, bạn đã thử chưa? Nếu chưa sẵn sàng hoặc thắc mắc về trò chơi này thì hãy cùng tìm lời giải đáp Pokemon Go là gì dưới đây nhé!

Pokemon Go là gì?

Những điều người mới chơi Pokemon Go cần biết

Bắt đầu như thế nào?

Đầu tiên, người chơi sẽ cài phần mềm Pokemon Go có trên Android và iOS. Sau khi đăng nhập, giáo sư Willow sẽ hướng dẫn cách chơi cơ bản với một trong 3 con pokemon thông thường là Charmander, Squirtle và Bulbasaur. Nhiệm vụ của người chơi là bắt pokemon, đến các pokestops và thi đấu tại Gym.

Làm thế nào để tải game Pokemon Go?

Hiện tại Pokémon Go chưa phát hành tại Việt Nam nên việc cài đặt Pokémon Go trực tiếp từ Google Play hay AppStore là điều không thể.

Nếu bạn sử dụng iPhone, iPad hoặc iPod bạn cần đổi Store sang Mỹ hoặc các nước đã được NIANTIC phát hành chính thức là có thể download Pokémon Go được bình thường.

Nếu bạn đang sử dụng Android, bạn cần tải file APK Pokemon Go về rồi copy vào máy là có thể cài được bình thường.

Làm thế nào để bắt Pokemon?

Bắt pokemon đơn giản chỉ là mở ứng dụng, đi vòng quanh, nếu điện thoại rung lên có nghĩa là pokemon đang ở gần đấy. Chạm vào pokemon trên bản đồ, phần mềm sẽ chuyển sang chế độ bắt. Màu sắc xung quanh pokemon sẽ quy định độ khó: màu xanh dễ bắt nhất, tiếp đến là màu vàng và cuối cùng là đỏ.

6 dieu can biet khi choi Pokemon Go hinh anh 1

Pokemon được tìm thấy có CP (Combat Power) khác nhau, thể hiện sức mạnh của chúng. Để tăng chỉ số này, người chơi cần 2 nguồn tài nguyên gọi là stardust (bụi phép) và candy (kẹo).

Ví dụ, để tăng CP của Zubat, người dùng cần stardust và kẹo Zubat. Tương tự, để tiến hóa pokemon, người chơi cần thật nhiều kẹo. Càng lên cao, sẽ xuất hiện những Pokemon có chỉ số CP cao nhiều hơn.

Pokestops là gì?

Pokestops là vùng đất được đánh dấu trên bản đồ. Khi người chơi đủ gần pokestop, bản đồ sẽ quay biểu tượng pokeballs, xoay ngang để nhận các vật phẩm như: pokeball, thuốc, trứng,…. Có một số món hàng cần phải mua bằng các pokecoin, chỉ nhận được thông qua thi đấu tại phòng Gym hay mua bằng tiền thật.

Pokemon Go là gì?

Làm sao để tăng cấp cho nhân vật?

Nhân vật có thể nhận được kinh nghiệm thông qua các hoạt động trong game: bắt pokemon, chiến đấu tại Gym, đến các pokestop. Khi lên cấp, người chơi được thưởng những món quà. Khi lên đến cấp 5, nhân vật sẽ có 3 đội để chọn: đội đỏ Valor, vàng Instinct, và Mystic màu xanh cũng như phải chiến đấu với các huấn luyện viên khác trong GYM.

Gym là gì?

Gym là những địa điểm trong game để người chơi có thể luyện tập, thi đấu cho pokemon, tương ứng với những địa danh nổi tiếng trong đời thật – ví dụ như Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành,… Các huấn luyện viên có thể thách đấu lẫn nhau tại Gym.

Pokemon Go là gì?

Nếu Gym được chiếm bởi đội của người chơi. Huấn luyện viên có thể chọn ra một pokemon và luyện tập nó với các thành viên khác để tăng điểm uy tín. Càng nhiều điểm uy tín, càng nhiều pokemon có thể ở lại trong Gym cũng như tăng lượng phần thưởng nhận được hằng ngày.
Nếu Gym là địa điểm mở, người chơi có thể thêm pokemon vào để chiếm giữ. Nếu nó đã thuộc về đội khác, các huấn luyện viên sẽ phải tấn công để giảm điểm uy tín xuống đến mức trung lập và tái thiết lập lại Gym. Chiến đấu trong Gym sẽ cho pokemon điểm kinh nghiệm và tăng CP và HP.

Chiến đấu như thế nào?

Chiến đấu trong Pokemon Go giống như các phiên bản trên Game Boy. Các Pokemon mặt đối mặt, tấn công lẫn nhau, né các kỹ năng của đối thủ. Trận đấu vẫn tiếp tục cho đến khi một pokemon ngất đi.

Và dĩ nhiên, các pokemon vẫn tuân theo các định luật vật lý: hệ nước sẽ hiệu quả để chống lại hệ lửa, hệ lửa tấn công mạnh với hệ cỏ,… Pokemon có thể hồi phục và hồi sinh bằng cách sử dụng lọ thuốc khi người chơi đến các pokestop.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here