Quần áo khô trong 1 nốt nhạc bằng cách cực hay ho sau đây

0
72

Nếu quần áo mãi không chịu khô trong tiết trời lạnh ẩm, mưa nhiều này hãy sử dụng mẹo nhỏ sau đây, quần áo bạn sẽ khô ngay trong vòng 1 nốt nhạc mà không cần phơi đấy.

Xem thêm:

Những ngày mưa lạnh thế này dù bạn có phơi quần áo cả tuần nhưng chúng cũng không thể nào khô được, thêm vào đó khi trời không có nắng quần áo sẽ có mùi ẩm mọc khó chịu. Không những vậy, khi mặc lên người với những bộ quần áo ẩm chưa khô hẳn sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết ngay được vấn đề này, để bạn có những bộ quần áo khô và thơm tho.
may_say_quan_ao1Dụng cụ cần chuẩn bị:

– 2 chiếc khăn tắm khô (tùy thuộc vào lượng quần áo bạn cần làm khô mà sử dụng số lượng khăn cho phù hợp).
– 1 chiếc máy sấy.
– 1 chiếc bàn ủi (nếu có).
– 1 lọ phấn rôm.
phoi-quan-ao-blogtamsuvn2

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy giặt quần áo như bình thưởng, rồi vắt quần áo cho thật kiệt nước.

Bước 2: Sau đó, quấn 1 chiếc khăn tắm to quanh chiếc quần áo bạn đã vắt ráo nước.

Bước 3: Dùng sức từ tay vắt thật mạnh cả khăn cả quần áo để nước thấm hết vào khăn, nên vắt theo hình xoắn ốc để lượng nước trong quần áo được thấm hết vào khăn một cách hiệu quả nhất.
phoi-quan-ao-blogtamsuvn3-600x422Bước 4: Khi vắt xong lấy quần áo ra trải lên bàn ủi, rồi để chiếc khăn tắm lên trên và ủi với nhiệt độ cao. Khi đó, bạn sẽ thấy hơi nước bốc lên từ quần áo và sẽ thấm hết vào chiếc khăn.
say-quan-aoBước 5: Sau khi ủi xong bạn lấy 1 chiếc móc treo quần áo lên, dùng máy sấy trong vòng 10 đến 15 phút. Nếu là quần áo trắng, bạn hãy lấy một chút phấn rôm rắc lên trước khi sấy, để quần áo nhanh khô và thơm tho hơn mà không cần phơi ngoài nắng.
lam-mem-quan-ao-bang-da-voi-may-say-toc-6Ngoài ra còn 1 số lưu ý bạn có thể tham khảo giúp quần áo nhanh khô và không có mùi ẩm mốc:

– Trong những ngày trời mưa, độ ẩm không khí cao hay trời nồm, bạn nên vắt 1 quả chanh, hoặc cho 1 thìa baking soda hòa cùng nước xả quần áo ở bước cuối cùng để dồ không bị ẩm và có mùi hôi khó chịu cho dù không phơi quần áo ngoài ánh nắng.

– Trước khi phơi quần áo, bạn lấy quần áo từ máy giặt ra hãy giũ thật mạnh để lượng nước còn xót lại được giũ hết, đến khi phơi sẽ nhanh khô hơn mà quần áo sẽ không còn nếp nhăn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here