Quay phim màn hình Android với One Shot screen recorder

0
203

Quay phim màn hình trên thiết bị Android không hề đơn giản như trên máy tính, hơn nữa ứng dụng quay phim trên điện thoại rất ít. Trong nhu cầu sử dụng hiện nay, nhiều người sẽ cần ứng dụng này cho nhu cầu cá nhân. Nếu bạn chưa tìm được ứng dụng nào ưng ý thì trong bài này, LamTheNao sẽ giới thiệu các bạn một ứng dụng quay video màn hình Android miễn phí và khá dễ dàng sử dụng.

Giới thiệu One Shot screen recorder

Một số thông tin cung cấp về ứng dụng ghi lại màn hình Android.

– Nhà phát triển: MakeEZ.
– Tương thích: Android 5.0 trở lên.
– Phiên bản mới nhất: 1.0.6.
– Dung lượng: 5,8MB.
– Giá: Miễn phí.
– Đánh giá: 4,3 sao.
– Tải One Shot screen recorder

Sau khi tải về và cài đặt thành công, One Shot screen recorder sẽ hiện thị một số thao tác hướng dẫn để người dùng mới dễ dàng làm quen nhanh chóng. Giao diện chính của phầm mềm khá đơn giản, bao gồm 4 mục:

– Videos: Nơi hiện thị các video do người sử dụng quay lại.
– Settings: Đây là phần thay đổi những thiết lập, cài đặt.
– More Apps và About: Xem thêm những ứng dụng của cùng nhà phát triển và thông tin về sản phẩm, tác giả…

Lưu ý: Trước khi thực hiện việc quay phim màn hình, bạn nên truy cập vào Settings để thiết lập các thông số cho phù hợp.

Tại phần cài đặt (Settings), bạn có thể lựa chọn Bit rate cho video, điều chỉnh tốc độ khung hình (Frame rate), chế độ ghi hình (Orientation) và độ phân giải video (Resolution). Bên cạnh đó, nếu không muốn ghi lại âm thanh, bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn Enable microphone ở bên dưới, lưu ý, định dạng video đầu ra sẽ là .MP4.

Quay phim man hinh Android

Khi đã hoàn tất các thao tác lựa chọn cài đăt của bạn, Hãy chạm vào biểu tượng máy quay ở góc phải và bấm Bắt đầu ngay (Start now), đánh dấu chọn vào ô không hiển thị lại để tiết kiệm thời gian trong những lần sau. Lúc này, sẽ có một biểu tượng máy quay xuất hiện ở ngoài màn hình chính của thiết bị, để bắt đầu ghi hình, bạn chỉ cần chạm vào nó. Cuối cùng, khi đã thực hiện xong công việc, bạn hãy kéo thanh thông báo xuống và bấm Stop, ngay lập tức One Shot sẽ cung cấp các tùy chọn để bạn xem trước hoặc chia sẻ nó với người khác.

Quay phim man hinh Android 1

Nếu bạn muốn xem lại tất cả những đoạn video ghi hình, bạn có thể truy cập vào mục Video ở bên trong ứng dụng. Những tập tin này sẽ được lưu trong thư mục có tên là MakeEZ trên bộ nhớ của thiết bị, do đó, bạn hoàn toàn có thể sao chép, di chuyển nó qua máy tính bằng cáp kết nối nếu muốn. Vì là một ứng dụng miễn phí nên nó sẽ có quảng cáo đi kèm. bên cạnh đó, thay vì chèn watermark thì One Shot chọn giải pháp chèn một biểu tượng vào góc trái của video, điều này cũng không gây phiền toái nhiều đối với người sử dụng.

– Tải One Shot screen recorder tại Google Play hoặc bản One Shot screen recorder (PRO) với giá 0.99$

Nếu bạn có nhu cầu quay phim ghi lại màn hình của thiết bị Android miễn phí thì One Shot screen recorder là một trong những ứng dụng tốt nhất. Và trong bài sau mình sẽ tổng hợp lại một số quay phim màn hình Android cho các bạn thoải mái lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here