Rau cần và dưa chuột muối xổi món ngon đưa cơm

0
101

Hướng dẫn bạn cách làm rau cần muối xổi và dưa chuột muối xổi để đổi món cho gia đình. Món ngon từ dưa chua này sẽ giúp cả gia đình đưa cơm hơn nhưng không nên ăn nhiều nhé vì ăn nhiều sẽ dễ bị nóng trong.

1 Rau cần muối xổi

Nguyên liệu:

+ Rau cần 2000g

+ Muối 100g

+ Đường 30g

Rau cần và dưa chuột muối xổi món ngon đưa cơm

Cách làm:

Cách là vô cùng đơn giản: đầu tiên bạn nhặt sạch rau cần, bỏ những lá úa, rễ, rửa sạch và để ráo nước, cắt rau cần khoảng 4 cm.

Phần chuẩn bị nước muối: Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào khuấy tan, gạn lấy phần nước trong để bỏ cặn và để nguội.

Bạn cho rau cần, nước muối và một chút đường vào vại hoặc tô to sạch, trộn đều lấy đĩa nén lên trên cho nước ngập đều rau, sau 1 ngày là bạn có thể ăn được.

Món ăn này sẽ thơm dậy mùi cần, vị đằm, rau cần giòn ngon. Bạn có thể cho thêm chút rau răm vào cho món rau có mùi thơm hơn từ rau răm.

2 Dưa chuột muối xổi

Nguyên liệu:

+ Dưa chuột non

+ Giấm

+ Tỏi khô, Nước

+ Muối, Ớt tươi, Đường, Phèn chua

Rau cần và dưa chuột muối xổi món ngon đưa cơm

Cách làm:

Bạn chọn những quả dưa chuột non, dài cân đối, rửa sạch, để ráo sau đó xếp vào lọ thủy tinh. Ớt rửa sạch để nguyên quả xếp xem vào dưa chuột, sau đó đổ đều giấm lên dưa chuột.

Hòa nước, muối, đường, tỏi (cắt đôi), đun sôi mang ra để nguội ấm (khoảng 50 độ C) đổ ngập dưa, đậy kín miệng lọ sau 2 ngày là ăn được. Dưa giòn, thịt quả không nhũn, màu vàng xanh

Trên là cách làm 2 món dưa muối xổi ăn nhanh cho bữa cơm gia đình, ở món rau cần muối xổi bạn có thể muối cùng các loại rau khác tùy ý như rau bắp, cà rốt, xu hào. Chúc các bạn có món ăn ngon.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here