Rủ nhau lên Hà Giang chụp ảnh cưới hoa tam giác mạch

0
261

Các cặp đôi thi nhau lặn lội lên vùng núi Hà Giang để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp với hoa tam giác mạch.

Cứ hàng năm vào tháng 10 và 11 màu tím hồng của những bông hoa tam giác mạch lại bao phủ khắp các vùng cao phía Bắc, thôi thúc biết bao người đến với Hà Giang để đắm chìm trong vẻ đẹp đến nao lòng của loài hoa này.

 

Hoa tam giác mạch
Cặp đôi Minh Anh- Thu Phương lãng mạn trong bộ ảnh cưới

Rất nhiều đôi uyên ương chọn vùng núi xa xôi này để thực hiện bộ ảnh cưới. Mặc dù khá tốn kém, phải bỏ nhiều công sức nhưng họ vẫn rất thích thú lưu lại câu chuyện tình yêu nơi đây bằng lãng mạn với những thềm hoa tam giác mạch quyến rũ.

Thu Phương chia sẻ:
“Ra Tết bọn mình mới cưới, cũng định chụp ảnh cưới ở Hà Nội rồi nhưng sau hai đứa bàn bạc, muốn có bộ ảnh cưới khác lạ nên quyết định lên Hà Giang mùa này để chụp với hoa tam giác mạch”.

Ngoài ra Thu Phương còn cho biết, vì mình không muốn chụp ảnh ở studio giống đa số mọi người nữa, mà mình muốn bộ ảnh cưới của mình sẽ có những dấu ấn riêng, khác lạ so với mọi người, đường xa, do đó mình không ngại đường xa, khí hậu để lên Hà Giang chụp ảnh.

Hoa tam giác mạch
Những bạn trẻ thích thú trước vẻ đẹp của loài hoa núi rừng

Không chỉ với những cặp đôi ngay cả những du khách yêu núi rừng, yêu loài hoa tam giác mạch, hành trình họ đến với mảnh đất vùng cao này cũng gặp khá nhiều gian nan, vất vả. Nhiều du khách phải toát mồ hôi bởi những chuyến xe chật ních người, vượt qua những cung đường ngoằn ngoèo, khúc cua hay những con dốc trải dài từ thành phố Hà Giang đi Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn hay Mèo Vạc.

Nhưng vì  quá mê mẩn trước vẻ đẹp quyến rũ của loài hoa này mà nhiều bạn trẻ cuồng chân, cứ mùa này lại hoãn lại mọi việc, rủ nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch và vẻ đẹp hùng vĩ, sinh động bởi những địa danh “đóng đinh” như: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú, Ma Lé…

Hoa tam giác mạch
Hình ảnh dân Phượt thích thú đặt chân lên cánh đồng hoa tam giác mạch:
Hoa tam giác mạch
Vẻ đẹp đi vào lòng người của hoa tam giác mạch

Nhằm bảo vệ, chăm sóc vườn hoa không bị du khách dẫm lên, tỉnh Hà Giang đã thành lập những đội bảo vệ, túc trực, nhắc nhở mọi người khi chụp ảnh.

Hoa tam giác mạch
Những cặp đôi lãng mạn bên thảm hoa

Ở Lào Cai, Cao Bằng cũng có hoa tam giác mạch nhưng Hà Giang là địa danh được dân phượt cho là nơi hoa mọc nhiều và đẹp nhất

Hoa tam giác mạch
Hình ảnh ngọt ngào cặp đôi Tuyết- Minh

Không chỉ có người trẻ mà những người trung niên cũng thích thú được đặt chân đến vùng đất đầy hoa này, đều

phấn khích khi được tạo dáng dưới thảm hoa rực rỡ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here