Sa Pa lọt top những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới

0
35

Sa Pa (Việt Nam) cùng với tháp Thượng Hải (Trung Quốc), lâu đài Lincoln (Anh)… được Roughguides – một trang du lịch nổi tiếng của nước Anh, lựa chọn là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách trong năm nay.

Sau đây là những gợi ý Roughguides đưa ra cho năm 2015.

 

1. Lâu đài Lincoln, Anh

Sa Pa
Lâu đài Lincoln tại Anh

Tính đến 2015 là kỷ niệm 800 năm ra đời Magna Carta – văn bản pháp luật quan trọng nhất lịch sử nước Anh. Theo đó, tòa lâu đài Lincoln xây từ thế kỷ 17 sẽ mở cửa trở lại vào tháng 4 và có thêm một căn hầm dẫn tới ngôi nhà để du khách khám phá Magna Carta. Bạn cũng có thể đi bộ trong lòng lâu đài cổ, thăm nơi từng là nhà tù giai đoạn năm 1787 – 1878.

2. Tháp Thượng Hải ở Trung Quốc

Sa Pa
Ngọn Tháp cao thứ 2 thế giới

Tháp Thượng Hải chính là một trong những biểu tượng mới của Trung Quốc, cao khoảng 632 m và được công nhận là tòa nhà cao thứ 2 thế giới. Được Tháp có thiết kế thông minh với dạng thân xoắn ốc, mỗi tầng xoay thêm một độ, có sức chống chịu những cơn bão lớn. Tòa nhà nằm ở độ cao 557 m so với mực nước biển sẽ trở thành nơi có tầng thượng cao nhất thế giới vào cuối năm 2015 . Ngoài hi vọng là một trung tâm tài chính mới của Trung Quốc, nơi đây còn được mong đợi là điểm thu hút đông khách du lịch.

3. Động Băng tại đất nước Iceland

Sa Pa
Vẻ kì bí trong động băng

Có khi nào bạn tò mò trong lòng một dòng sông băng có gì? Vậy thì hãy đặt vé và làm một chuyến du lịch tới ngay Iceland để khám phá điểm hút khách mới nhất của đất nước này. Bạn sẽ được thám hiểm hàng loạt các đường hầm và hệ thống động nằm trong Langjokull. Với độ dài 300 m và đóng lớp băng sâu khoảng 30 m so với mặt đất, động Băng được đánh giá là nơi rất đáng để khám phá bất kể điều kiện khắc nghiệt.

4. Margate điểm hút khách của Anh Quốc

 Sa Pa
Hệ thống các tuyến đường được xây dựng

2015- sẽ là một năm quan trọng của một thị trấn ven biển của Anh,. Ngoài công viên giải trí cổ nhất quốc gia có tên Dreamland sẽ sớm tái mở cửa, Margate đang xây dựng lại hầu hết các tuyến đường tới nhiều công viên khác.

5. Sa Pa, Việt Nam

Sa Pa
Sa Pa ẩn mình trong lớp sương mờ ảo

Khi tới với mảnh đất Sa Pa bạn sẽ có cơ hội chinh phục nóc nhà Đông Dương nhờ hệ thống cáp treo đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2015. Du khách tới đỉnh Fansipan (cao 3.143 m) chỉ trong vòng 20 phút thay vì những chuyến leo núi kéo dài 2 -3 ngày.

Đây có thể coi là đường cáp cao và dài nhất thế giới khi xuất phát từ thị trấn Sa Pa, Lào Cai lên tới đỉnh núi. Du khách sẽ được tận hưởng một bầu không khí dễ chịu, cùng với bức tranh tuyệt vời của một thị trấn xinh đẹp nằm ẩn giữa muôn trùng núi non từ trên cáp treo nhìn xuống.

6. Công viên Treetop Adventure, Australia

 

Sa Pa
Công viên Tại Australia

Đây là tên công trình đu dây cáp (zipline) dài hơn 1.350 m, cao 18 m được xây dựng tại công viên Treetop Adventure, Central Coast, New South Wales, Australia. Điểm thu hút một số lượng lớn du khách ở đây đó là những trò chơi thử thách bản mạo hiểm đu mình qua cả một cánh rừng. Công viên mở cửa cho rất cả đối tượng, kể cả trẻ em vì zipline không yêu cầu kỹ năng đặc biệt nào.

7. Bảo tàng khoa học Musée des Confluences, Pháp

Sa Pa
Bảo tàng khoa học

Một tòa nhà mới được xây ở vị trí cạnh điểm giao của 2 dòng sông Rhône, Saône tại Pháp. Mọi người có thể nghĩ nó giống như một bàn chân robot khổng lồ nhưng đây chính là diện mạo mới của bảo tàng khoa học Musée des Confluences. 2,2 triệu hiện vật được trưng bày bên trong chắc chắn sẽ hấp dẫn những người yêu khoa học và nghệ thuật trên toàn thế giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here