Sai lầm chết người khi ăn rau muống không đúng cách

0
211

Chắc hẳn không còn ai xa lạ với món ăn từ rau muống nhưng sẽ ít người biết được rằng rau muống sẽ gây hại khi chế biến không phù hợp. Bạn vẫn chế biến rau muống theo cách thường ngày mà không chú ý đến việc có thể nó gây hại cho sức khỏe. Vậy hôm nay bạn cùng đọc để lưu ý sao cho dùng bữa với rau muống đảm bảo an toàn nhé.

Sai lầm chết người khi ăn rau muống không đúng cách

Dù quen thuộc và dễ chế biến đến đâu, việc sử dụng rau muống làm thực phẩm cũng cần có những quy tắc và cả những “kiêng kị” để nó không trở thành món ăn có hại cho bản thân và gia đình.

Với những món nộm bạn thường ăn rau muống sống hoặc chỉ trần qua, nhiều người rất thích ăn món này kèm với rau thơm và nước riêu. Thực sự nó là món ngon và đưa cơm trong những ngày hè. Tuy nhiên việc ăn rau sống như vậy cũng có không ít tác hại và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nếu với rau muống bạn trồng dưới nước sẽ rất dễ có sán Fasciolopsis buski, khi bạn ăn sống thì loại sán này có thể theo đó vào cơ thể. Loại ký sinh trùng này khi xâm nhập vào cơ thể người có thể bám vào thành ruột, gây ra các chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng.

Sai lầm chết người khi ăn rau muống không đúng cách

Nghiêm trọng hơn chúng có thể chui vào máu và sinh trưởng, di chuyển đến nhiều nơi trong cơ thể gây ra các bệnh về đường ruột, làm suy giảm chức năng gan, thận. Sinh trưởng trong thời gian dài mà không được chữa trị sẽ có thể gây tử vong.

Như vậy ăn rau muống sống có thể gây hại lớn cho cơ thể, nếu bạn thích ăn món nộm thì nên chọn loại rau sạch trồng trên cạn sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm sán.

Ăn rau muống trái mùa:

Rau muống là loại rau thời vụ có nhiều vào mùa hè nhưng hiện nay thời điểm nào bạn cũng có thể mua rau muống. Những loại rau muống trái mùa có thể chứa hàm lượng thuốc trừ sâu và chất kích thích khá mạnh, trừ những cơ sở trồng rau sạch có sự kiểm soát chặt chẽ.

Việc ăn phải rau muống có chứa hóa chất độc hại có thể khiến người ăn bị ngộ độc cấp tính, ngộ độc mãn tính, giãn thể miễn dịch, ảnh hưởng đến hệ thần kinh…

Vậy bạn nên tìm chọn những cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch để đảm bảo có rau sạch cho gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here