Sành điệu với bánh trung thu rau câu tự làm

0
50

Với những người yêu thích nấu ăn, đặc biệt là thích làm bánh, thì Trung thu đúng là một dịp phù hợp để trổ tài. Tuy nhiên, món bánh nướng truyền thống, nhất là bánh nướng thập cẩm với cách làm khá phức tạp lại là một thách thức đối với nhiều người. Hơn nữa, bánh Trung thu truyền thống vỏ nướng, nhân ngọt gắt dễ ngán không còn phù hợp với thị hiếu của đa số người tiêu dùng. Sự xuất hiện của nhiều loại bánh Trung thu cách tân lạ mắt lạ miệng khiến

 

Sành điệu với bánh trung thu rau câu tự làm

Một số nguyên liệu cho món rau câu bánh trung thu:

  • Thanh long ruột đỏ (dùng để tạo màu cho phần vỏ bánh, các bạn có thể thay đổi loại cũng như mùi vị khác, dùng nhiều màu sắc sẽ khiến món bánh bắt mắt hơn)
  • Bánh flan (dùng số bánh flan tương ứng với số bánh cần làm, bánh có thể mua sẵn hoặc tự làm ở nhà, nhưng kích thước và hình dáng vừa vặn để làm nhân bánh)
  • Đường cát
  • Bột thạch rau câu: 1 gói khoảng 10g làm được 4 bánh

Sành điệu với bánh trung thu rau câu tự làm

Quan trọng là khuôn đổ bánh trung thu rau câu.

Cách làm bánh trung thu rau câu tại nhà

Bước 1: Xay thanh long để lấy màu đỏ đẹp cho bánh

Thanh long ruột đỏ xay bằng máy cho thật nhuyễn. Có thể lược sơ qua để lấy phần nước trong hơn, màu lên đẹp hơn, nhưng bánh có lấm tấm hạt thanh long đen cũng rất bắt mắt.

Sành điệu với bánh trung thu rau câu tự làm

Có thể bạn chưa biết: Thanh long ruột đỏ có thể dùng để ngâm rượu, rất tốt cho những người bị bênh đường tim mạch.

Bước 2: Nấu thạch rau câu

Đun nước sôi trên bếp, cho đường và bột rau câu vào theo chỉ dẫn trên bao bì. Khi bột và đường đã tan, cho nước thanh long vào khuấy liền tay để rau câu không đông lại và màu hòa tan.

Sành điệu với bánh trung thu rau câu tự làm

Bước 3: Đổ khuôn bánh trung thu rau câu

Sau đúng thời gian ghi trên bao bì, nhanh tay đổ nước thạch vào 1/3 khuôn (hết phần hoa văn)

Lấy bánh flan ra khỏi hộp, đợi phần mặt thạch hơi se lại rồi thật nhẹ nhàng cho bánh flan vào, đổ ngập thạch vào khuôn.

Sành điệu với bánh trung thu rau câu tự làm

Chú ý: Thạch rau câu rất nhanh đông, vì vậy thao tác cũng phải nhanh và cẩn thận. Luôn tay khuấy nước thạch để không đông lại.

Để bánh hơi đông, se mặt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh (hoặc để trước quạt). Đến khi bánh lạnh, cứng giòn là đạt yêu cầu, có thể dùng được rồi.

Sành điệu với bánh trung thu rau câu tự làm

Để dễ lấy bánh ra, có thể dùng loại khuôn dẻo silicon.

Vậy là xong! Món bánh trung thu rau câu cực kì dễ thực hiện chớp mắt đã hoàn thành. Với các làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, đây là món bánh thích hợp cho bất cứ ai thử tài bếp núc. Không nướng, không ủ bột, không ủ nước đường, bánh không hề ngọt ngấy như bánh trung thu truyền thống nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng cổ truyền. Trong mùa Tết Trung thu năm nay, hãy trổ tài thực hiện món bánh trung thu rau câu dùng tại gia đình hoặc đem đi biếu tặng đều thích hợp. Đặc biệt là các cô cậu nhóc chắc chắn sẽ rất thích món này cho mà xem!

Sành điệu với bánh trung thu rau câu tự làm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here