Sao lưu và Phục hồi tin nhắn trên Zalo App

0
39

Bạn có bao giờ bị mất toàn bộ tin nhắn khi chuyển nick zalo từ điện thoại này sang điện thoại khác? Khi bạn đăng nhập trên máy tính , web thì toàn bộ tin nhắn đều bị mất sạch hết? Zalo thực ra cho bạn backup tin nhắn lại để khắc phục vấn đề này vậy cách dùng và thao tác như thế nào mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở bài viết này nhé.

Vấn đề mất tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại, máy tính

Với zalo thì tin nhắn sẽ được lưu trong thiết bị điện thoại chính vì vậy mà khi bạn đang sử dụng điện thoại A để cài zalo và nhắn tin với bạn bè nhưng đến một ngày bạn điện thoại mới để dùng là điện thoại B thì bạn đăng nhập zalo trên B thì thấy mọi tin nhắn đều bị mất hết.

Ngoài ra nhiều bạn sử dụng điện thoại trên trình duyệt web hay ứng dụng zalo máy tính đều có thể bị mất tin nhắn nếu như chưa backup lại tin nhắn trước đó.

Tin nhắn zalo chưa được sao lưu
Tin nhắn zalo chưa được sao lưu

Ở hình trên hình A là danh sách các tin nhắn trước đây của mình đã sử dụng còn hình Blà khi mình đăng nhập nick Zalo trên thiết bị khác.Tất cả tin nhắn ở hình B đều không có vì tin nhắn đang được lưu trữ ở điện thoại A.

Công việc chúng ta bây giờ là đưa hết tin nhắn ở điện thoại A lưu lại trên Zalo sao đó qua điện thoại B để lấy các tin nhắn đó về như vậy là bạn sẽ bảo lưu được toàn bộ tin nhắn rồi, cách làm xem bên dưới nhé.

Cách bảo lưu tin nhắn Zalo

Bây giờ chúng ta sẽ đi bảo lưu các tin nhắn Zalo của điện thoại A lên ZALO trước nhé, công việc cũng hết sức đơn giản.

Bạn Cài đặt -> Tin nhắn -> Sao lưu & khôi phục -> SAO LƯU như hình ảnh dưới đây:

Tạo bản sao lưu tin nhắn zalo
Tạo bản sao lưu tin nhắn zalo

Sau khi làm xong tin toàn bộ tin nhắn của bạn sẽ được ZALO lưu trên dữ liệu của họ chứ không còn lưu trên điện thoại của bạn nữa.Có thể tốn một khoản thời gian khá lâu tùy vào số lượng tin nhắn của bạn thôi nên bạn cứ đợi khi nào có thông báo thành công là được nhé.

Vậy là xong ở việc sao lưu tin nhắn zalo rồi, bây giờ mình sẽ vào điện thoại B để lấy hết toàn bộ tin nhắn đó xuống và lấy thành công thì điện thoại B sẽ khôi phục lại toàn bộ tin nhắn từ điện thoại A.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Đăng nhập Zalo vào điện thoại cần khôi phục tin nhắn ở đây là điện thoại B của mình nhé, bạn truy cập tương tự như cách sao lưu tin nhắn đó là vào:

Khôi phục tin nhắn zalo
Khôi phục tin nhắn zalo

Bạn Cài đặt -> Tin nhắn -> Sao lưu & khôi phục -> Khôi phục tin nhắn như hình ảnh dưới đây:

Sau khi bấm vào khôi phục thì lúc này Zalo sẽ tải toàn bộ dữ liệu bạn đã đưa lên ZALO ở phần Sao lưu lúc này về điện thoại mới chính vì vậy mà điện thoại B của mình sẽ có tất cả tin nhắn của điện thoại A.

Nếu bạn sao lưu nhiều thì sẽ có nhiều phiên bản khác nhau, bạn chọn đúng phiên bản để tải dữ liệu về nhé.Lúc này mình sao lưu trên thiết bị A chính là điện thoại iPhone 6S của mình nên mình sẽ chọn bản sao lưu như bên dưới.

Đang tải về tin nhắn
Đang tải về tin nhắn

Lúc này ứng dụng sẽ tải toàn bộ tin nhắn đã sao lưu về thiết bị mới là điện thoại B của mình.Bạn nhận được thông báo như trên có nghĩa là đã tải tin nhắn cũ về thành công.

Tin nhắn cũ đã được tải về máy
Tin nhắn cũ đã được tải về máy

Lúc này ứng dụng ZALO sẽ tự động khởi động lên lại và tiến hành lấy các tin nhắn và hộp thoại ra bên ngoài như hình dưới đây.

Tin nhắn Zalo được khôi phục thành công
Tin nhắn Zalo được khôi phục thành công

Quá trình khôi phục tin nhắn nhanh hay chậm tùy vào số lượng tin nhắn của bạn nhé. Sau khi khôi phục xong bạn sẽ thấy toàn bộ tin nhắn zalo xuất hiện lại từ đầu. Từ nay về sau bạn sẽ không lo bị mất tin nhắn zalo chỉ cần thường xuyên sao lưu và khôi phục là được nhé.

Nếu bạn dùng zalo trên web hay ứng dụng zalo máy tính thì chỉ cần cần đăng nhập vào là tin nhắn tự động sao lưu luôn chứ không cần làm gì thêm cả nhé.

Tin nhắn trên máy tính được sao lưu
Tin nhắn trên máy tính được sao lưu

Vậy là xong! Chúc các bạn thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here