Sử dụng bao cao su như thế nào cho đúng cách?

0
164

Bao cao su được sử dụng từ thế kỷ thứ XVII, là biện pháp an toàn trong tình dục, giúp phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hiện nay bao cao su được làm bằng latex có bôi dầu và ngày càng được chú ý đến độ mỏng, chắc chắn và kín. Theo ước tính có khoảng 40 triệu cặp vợ chồng trên thế giới sử dụng bao cao su, qua thống kê người ta thấy có tỷ lệ vỡ kế hoạch là 6 – 13%. Để sử dụng bao cao su có hiệu quả tốt, cần lưu ý và sử dụng đúng cách như sau: Mỗi lần giao hợp phải sử dụng bao cao su mới, không dùng bao cao su cũ, quá hạn dùng, không dùng bao cao su thủng rách, phải mang bao cao su ngay từ đầu khi giao hợp. Dùng bao cao su đúng cách theo 7 bước:

Hãy sử dụng Bao Cao Su đúng cách

Hãy dùng bao cao su thật đúng cách

Làm Thế Nào?

Độ khó: 5/10

1.


Kiểm tra Bao cao su còn hạn sử dụng hay không, vỏ bọc bên ngoài có bị rách, biến dạng hay không?

2.


Bao cao su đựng trong vỉ. Khi xé vỉ, cần đẩy bao cao su bên trong về một phía rồi xé để tránh làm hư bao cao su bên trong.

3.


Mang bao cao su vào trước khi bắt đầu giao hợp.

4.


Nhớ bóp xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su để đuổi hết không khí ra ngoài. Động tác này giúp bao cao su không bị vỡ khi giao hợp.

5.


Chụp bao cao su vào đầu dương vật với vòng bao ở phía ngoài, rồi lan nhẹ để bao trùm kín đến tận góc dương vật.

6.


Sau khi xuất tinh, rút dương vật ra ngay, phải giữ chặt bao cao su ở góc dương vật trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo; tránh làm rơi vãi tinh dịch vào âm đạo.

7.


Dùng xong nên dùng giấy gói bao cao su lại và cho vào thùng rác. Với trình bài như trên, hy vọng sẽ đem lại cho em những thông tin thật cần thiết.

 . Video hướng dẫn

Chỉ dẫn & Cảnh báo

  •   Sau khi dùng xong nên kiểm tra bao cao su có bị rách hay không


  •   Không nên vất vỏ bao cao su đã dùng vào bồn cầu có thể làm tắc cống

 

BS.CKI. Trần Quốc Long (Sức khỏe và Đời sống)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here