Sườn chay nấu đậu món chay ngon ngày đầu tháng

0
118

Bạn muốn bữa ăn cuỗi tuần nhẹ nhàng, thanh đạm thì thực đơn món chay là phù hợp nhất. Hôm nay mình giới thiệu một món chay ngon cho các bạn có thể tự làm ngon như món mặn đó là sườn chay nấu đậu.

Sườn chay nấu đậu món chay ngon ngày đầu tháng

Nguyên liêu:

+ Sườn chay: 100g

+ Đậu trắng: 100g

+ Đậu bi: 50g

+ Cà rốt: 1 củ

+ Nước dừa tươi: 1 quả

+ Hành, ngò dí, ớt sừng, dầu ăn, dầu điều, thuốc muối

+ Muối, tiêu, xốt cà hộp, nước tương, bột ngọt, bột năng.

Cách làm:

Bạn rửa sạch các nguyện liệu trên, cho đậu trắng và đậu xanh vào nồi nước luộc với môt chút muối để giữ được màu xanh của đậu. Khi đậu chín thì vớt ra rửa qua với nước lạnh để ráo rồi bỏ vỏ đậu trắng.

Canh sườn  chay nấu đậu

Ngò rí rửa sạch, cà rốt gọt vỏ cắt miếng tỉa hoa cho bắt mắt, để ráo nước. Làm hỗn hợp bột năng gồm 1 thìa bột năng và 2 thìa nước.

Sườn chay nấu đậu món chay ngon ngày đầu tháng

Hành rửa sạch chia làm 2 phần, 1 nửa cắt khúc 1cm, 1 nửa băm nhỏ phi thơm với dầu. Đậu hũ đem chiên giòn vàng đều.

Sườn chay nấu đậu món chay ngon ngày đầu tháng

Sườn chay ngâm trong nước lạnh đến khi mềm, rồi đem ướp với hỗn hợp hành phi, nước tương và bột ngọt, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Sươn chay

Hành cắt khúc cho vào chảo phi thơm, cho sườn chay và một chút xốt cá hộp vào đảo thật đều đến khi sườn săn. Lúc này bạn cho cà rốt, đậu trắng, đậu bi, nước dừa đã chuẩn bị vào nấu chín.

Cách nấu anh sườn chay nấu đậu

Cuối cùng bạn nêm gia vị gồm muối, dầu điều và nước bột năng vào khuấy thật đều đến khi nước xốt sánh lại, nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

Sườn chay nấu đậu

Khi ăn múc sườn chay nấu đậu ra bát kèm nước xốt, rắc thêm tiêu và ngò rí lên trên cho thơm và hấp dẫn. Qua các bước trên bạn đã có món chay ngon cho gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here