Tác dụng thần kỳ và giá trị dinh dưỡng từ hạt đậu rồng

0
252

Hạt Đậu rồng (hay đậu khế, đậu vuông, hay đậu có cánh) là loại hạt được trồng rất nhiều ở 3 miền Bắc, Trung, Nam, nhưng chủ yếu phổ biến ở khu vực miền Trung và miền Nam. Dân gian hay trồng để lấy trái ăn như các loại rau xanh khác, và khi quả già thì mới lấy hạt.

Xem thêm:

cây đậu rồng

Đậu rồng khá quen thuộc khi được sử dụng là thực phẩm chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người có thể còn chưa biết đậu rồng còn có công dụng chữa bệnh đau dạ dày khá hiệu quả.

dau-rong-11-180424302

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu rồng giàu chất folate, canxi,.… rất cần thiết cho cơ thể giúp phòng ngừa bệnh loãng xương, tốt cho người ăn chay, người bị suy dinh dưỡng và tăng cường các hoạt động trao đổi chất của cơ thể nhờ lượng vitamin C dồi dào.

dau-rong

Là một cây thuộc họ đậu nên đậu rồng cũng rất giàu hàm lượng protein, có khả năng thay thế cho protein từ động vật.

hat dau rong

Loại đậu này còn là một loại thảo dược quý trong tự nhiên cung cấp một lượng vitamin A, C dồi dào, ngoài ra còn có các giúp chống lão hóa tế bào. Lượng calo mà đậu rồng cung cấp rất ít (chỉ có 49 calo/100g đậu rồng), trong khi porotein lại rất cao (11,6 g protein/100 g đậu rồng), cao hơn 1,36 g/100g hàm lượng protein trong khoai tây.

FILE-20150814-1337QMZGPQCAMHJF

Trong quả đậu rồng còn có chất sắt giúp phòng chống thiếu máu, nhiều men tiêu hóa thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy đây là loại hạt từ thiên nhiên có khả năng chữa bệnh dạ dày rất tốt, được nhiều người sử dụng.

Có rất nhiều cách chế biến hạt đậu rồng thành món ăn để chữa bệnh dạ dày như rang, xào, luộc…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here