Tại sao bôi kem chống nắng mà da vẫn đen?

0
154

Đối với nhiều chị em, trước khi ra đường vào những ngày hè nắng chói chang bao giờ cũng phải thoa kem chống nắng. Đây là vũ khí giúp phái đẹp bảo vệ, che chắn làn da của mình an toàn và không bị bắt nắng. Tuy nhiên có nhiều người không hiểu tại sao đã bôi kem chống nắng nhưng lại không hiệu quả, đen vẫn hoàn đen. Đơn giản là do những nguyên nhân sau đây:

Tại sao bôi kem chống nắng mà da vẫn đen?
1. Kem chống nắng chưa đủ chuẩn

Một lọ kem chống nắng được coi là đủ chuẩn khi chúng có đủ độ SPF cần thiết và không mới sử dụng trong thời gian ngắn. Các chuyên gia khuyên rằng một lọ kem chống nắng khi mở nắp nên sử dụng luôn trong vòng 6 tháng, nếu ngoài thời gian này tác dụng của nó sẽ giảm đi đáng kể cho dùng vẫn còn hạn sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến các chỉ số có trong lọ kem chống nắng nhé. Nếu chỉ để đi ra ngoài phố thì bạn có thể lựa chọn loại kem chống nắng có độ SPF vừa phải nhưng nếu bạn dùng chúng để phơi nắng giữa biển thì thật không nên chút nào nhé.

Tại sao bôi kem chống nắng mà da vẫn đen?

2. Số lần bôi kem quá ít

Đừng bao giờ nghĩ rằng buổi sáng sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể an tâm dãi nắng cả ngày. Thực tế thì kem chống nắng chỉ có tác dụng trong 1 thời gian nhất định, điều này phụ thuộc vào chỉ số SPF ghi trên vỏ chai. Như vậy tùy thuộc vào độ SPF mà chúng ta sẽ phải bôi lại 2-3 lần kem chống nắng 1 ngày. Đặc biệt với những người hoạt động thể thao liên tục hoặc bơi lội thì sẽ phải bôi lại kem chống nắng trong vòng 1-2 giờ và hãy luôn nhớ lựa chọn loại kem chống được cả nước nhé.

Tại sao bôi kem chống nắng mà da vẫn đen?
3. Bôi không đủ lượng cần thiết

Có một lời khuyên là bạn có thể tiết kiệm bất cứ thứ gì nhưng riêng kem chống nắng thì không. Nếu bôi kem chống nắng mà hời hợt và tiết kiệm thì tốt nhất là đừng bôi vì gần như chẳng tác dụng gì. Tốt nhất bạn nên thoa một lớp kem chống nắng đủ dày và đảm bảo bất cứ vùng nào trên mặt đều được bảo vệ bởi kem chống nắng nhé. Vì vậy đừng ngạc nhiên gì khi một chai chống nắng được dùng hết trong vòng có vài ngày đi biển. Bôi đủ lượng cần thiết sẽ giúp làn da được bảo vệ triệt để hơn đấy.

Tại sao bôi kem chống nắng mà da vẫn đen?
4. Chỉ bôi kem khi trời nắng nóng

Kem chống nắng chỉ dành cho những ngày trời nắng đỉnh điểm? Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chống nắng không phải là chống chọi với sự khắc nghiệt và nóng bỏng của cái nắng, mà thật ra là chống chọi với những tia cực tím vô hình nhưng cực kì nguy hiểm. Sự thật rằng những tia này luôn rình rập bủa vây kể cả khi trời không nắng, khi bạn ngồi cạnh cửa sổ nơi văn phòng, thậm chí cả khi bạn đã che phủ triệt để từ đầu đến chân với áo chống nắng. Vì thế hãy sử dụng kem chống nắng thường xuyên để đảm bảo làn da bạn luôn được bảo vệ nhé.
Tại sao bôi kem chống nắng mà da vẫn đen?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here