Tại sao giới doanh nhân là đối tượng hàng đầu thường xuyên ly hôn?

0
210

Xã hội ngày nay, hôn nhân gia đình như một mớ bòng bong, các cặp vợ chồng thích thì lấy, chán thì bỏ chính vì vậy mà tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng. Tình yêu cũng chỉ xuất phát vì danh lợi và sự phù phiếm xa hoa, tất cả không còn tình nghèo có nhau như thời gian trước nữa. Nhưng nói như vậy, không phải cặp vớ chồng nào cũng như thế, đâu đó len lỏi vẫn còn những người đàn ông, người phụ nữ tuyệt vời yêu thương gia đình hết mực. Điều này là rất đáng quý.

Bạn không thể biết được bao nhiêu thách thức mà hôn nhân phải trải qua. Nhưng hãy gắn kết bằng tình yêu vì hôn nhân không tỷ lệ thuận với tiền!

bieu-do-ly-hon

Biểu đồ thống kê về tình hình ly hôn trên thế giới được công bố mới đây, những con số giật mình khiến các nhà xã hội học không thể làm ngơ.

Kèm theo đó là câu ghi chú: Tỷ lệ tan vỡ của các cặp đôi doanh nhân cao hơn! Vùng tím đậm biểu thị nơi tỷ lệ hôn nhân đổ vỡ vượt quá 60%

Thế kỷ này, nếu không kinh doanh sẽ đi sau thời đại chính vì vậy mà có ngày càng nhiều các nhà làm kinh doanh hay người người làm doanh nhân nhưng tỷ lệ ly hôn lại tỷ lệ thuận với điều đó. Dường như thành đạt trong sự nghiệp thì họ lại đang mắc kẹt trong hôn nhân thiếu lửa?

Ai cũng nằm lòng những hệ lụy xấu xảy ra khi cặp đôi đường ai nấy đi, vì thế hàng loạt những biện pháp “khâu vá” để cứu vãn các gia đình được đặt ra. Các nhà nghiên cứu cũng vào cuộc khi biếu không những cuốn cẩm nang như: Bí quyết sống còn cho doanh nhân và gia đình hoặc Làm thế nào để doanh nhân vẫn có gia đình hạnh phúc?

Các chuyên gia đã chỉ ra những lí do chính sau:

Vợ chồng cãi nhau vì áp lực công việc
Vợ chồng cãi nhau vì áp lực công việc

Chính vì niềm đam mê công việc, họ chỉ biết đến công việc cho nên cuộc sống bận rộn hơn dẫn đến bỏ quên vợ hoặc chồng

Hơn nửa các cặp đôi thừa nhận rằng: thời gian rảnh là thứ xa xỉ đối với họ! Họ cần lắm những lúc thư giãn cùng gia đình nhưng vì sự nghiệp không ai có thể làm được điều đó.
Quá dễ dàng để bắt gặp một gia đình tụ họp trong bữa tiệc hoặc nhà hàng đồ ăn nhanh thì trong khi đó, căn bếp của họ hoàn toàn trống vắng, lạnh ngắt.

Tôi còn nhớ rất rõ “gia đình hạnh phúc khi căn bếp của họ luôn phả ra hơi nóng hoặc bám mùi đồ ăn”. Hạnh phúc đơn giản chỉ là những buổi nấu ăn hay thưởng thức món ăn nêm nếm bởi gia vị tình yêu.

Kinh doanh thường đối mặt với rủi ro…

Doanh nhân là những người thường xuyên phải hứng những thách thức, khó khăn lớn nhất. Đó là lí do tại sao áp lực tâm lý luôn đè nặng họ, tâm trạng vô ưu dường như biến mất.

Chìm sâu trong những muộn phiền, họ không thể cởi mở hay chăm chút cho người bạn đời của mình. Trái lại, nửa kia cũng không thể “rộng lượng” tha thứ cho sự thờ ơ phát ngán của chồng.

Nếu không may, bạn tạm thời bị thất thủ trên thương trường, nó liền là liều thuốc ngủ đối với cả hai. Nếu liều lượng quá mạnh, bạn sẽ mãi không vực dậy được mối quan hệ như cũ.

Hào quang sự nghiệp nhấn chìm hôn nhân trong bóng tối

Hôn nhân chỉ vì tiền
Hôn nhân chỉ vì tiền

Ai đó nói rằng “Nếu tiền tài che mắt thánh được thì nó cũng dẫn hai kẻ khờ lạc đường trong tăm tối”.

Nếu là phụ nữ, lần đầu được hưởng cảm giác đứng trên vạn vật, vũ trụ, hẳn họ sẽ vui mừng khôn siết. Lâu lâu, nó trở thành thứ hào quang nâng đỡ cái tôi cao ngạo, cố chấp, chưa cần tính đến áp lực đối với các mạnh thường quân.

Còn đàn ông, nó có vẻ xâm ngấm dễ dàng hơn. Ngoài hương vị của người phụ nữ gối ấp tay kề, họ sẵn sàng mơ tưởng đến cảm giác tươi mới và đầy năng lượng hơn.

Những “lưỡi dao” bên ngoài hôn nhân

Ly hôn ở những doanh nhân
Ly hôn ở những doanh nhân

Giống như các cặp đôi thông thường khác, các doanh nhân cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi những yếu tố ngoại quan khác. Góp ít thành nhiều, dần những mẫu thuẫn, xung đột không có câu trả lời thỏa đáng thì việc đường ai nấy đi chỉ còn là thời gian.

Hôn nhân không giống bất kỳ hợp đồng nào hết nhưng có vẻ như thời gian hiệu lực của nó ngày càng ngắn. Thử nghĩ xem, bao lâu rồi bạn với người bạn đời của bạn lặp lại những giây phút yêu đương như thuở ban đầu?

Bài viết trên đây cũng phần nào cảnh báo cho các doanh nhân đang trong thời gian rạn nứt hãy phần nào kết nối sợi dây hạnh phúc gia đình để có thể sống bên nhau trọn đời. Và hơn hết đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai coi hôn nhân gia đình là một thứ phù phiếm. Có thể bạn sẽ cần đến: Bí quyết giữ lửa tình yêu trong hôn nhân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here