Tại sao nên mua điều hòa thường hơn điều hòa Inverter?

0
77

Điều hòa Inverter là sự cải tiến đáng kể trong công nghệ làm mát. Với ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ ổn định hay lọc khí khiến cho số lượng người tiêu dùng lựa chọn loại điều hòa này tăng đáng kể. Tuy nhiên, cũng vì quá hiện đại nên khi sử dụng bạn cần biết cách máy mới hoạt động đúng theo công năng của nó.

Không thể phủ nhận sự ưu việt của điều hòa Inverter. Nhưng nếu bạn đang lựa chọn mua điều hòa, thêm nữa túi tiền còn eo hẹp nên khá đắn đo thì nên tham khảo những lí do nên lựa chọn một chiếc máy lạnh thông thường trong bài viết dưới đây.

Máy lạnh giúp mang đến sự mát mẻ. dễ chịu cho cả nhà

Vì sao nên chọn mua điều hòa thường thay vì điều hòa Inverter?

1. Tiết kiệm chi phí mua điều hòa

Rõ ràng là chi phí sắm điều hòa thường bao giờ cũng sẽ rẻ hơn điều hòa Inverter khá nhiều. Nếu như bạn không có nhiều yêu cầu cao đối với chiếc điều hòa của mình và không muốn tiêu tốn nhiều tiền thì lựa chọn một chiếc điều hòa thường sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản kha khá chi phí ban đầu.

Máy lạnh thường không quá đắt so với máy lạnh Inverter

2. Ít sử dụng điều hòa

Nếu căn phòng mà bạn đang định lắp điều hòa ít khi sử dụng (như phòng cho khách lâu lâu đến ngủ lại hay phòng họp…), những căn phòng mà chỉ sử dụng khi có nhu cầu đột xuất thì lựa chọn điều hòa thường sẽ là một sự lựa chọn thông minh.

Máy lạnh thường vận hành ổn định và có tuổi thọ cao

3. Nhu cầu sử dụng hàng ngày ít

Điều hòa Inverter thường chỉ tỏ ra tiết kiệm điện một cách hiệu quả rõ rệt khi chúng được sử dụng trong một thời gian dài liên tiếp (khoảng từ 6 – 8 tiếng trở lên). Vì vậy, ở những không gian mà bạn chỉ sử dụng chúng một thời gian ngắn trong ngày (như phòng bếp chẳng hạn) thì tại sao lại không chọn cho nó một chiếc điều hòa thường để tiết kiệm chi phí đầu tư?

Máy lạnh thường có khả năng làm lạnh hết công suất tạo sự thoải mái tuyệt đối

4. Chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ

Cấu tạo của những chiếc điều hòa thường khá đơn giản, nhất là tại phần dàn lạnh trong nhà. Và vì không có nhiều thứ phức tạp bên trong nên khi xảy ra hư hỏng, sửa chữa hoặc cần phải thay thế linh kiện cho những chiếc điều hòa thường cũng sẽ rẻ hơn điều hòa inverter là điều chắc chắn.

Dễ dàng sửa chữa và thay thế linh kiện

5. Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Do không sở hữu bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy nên Inverter, nên mặc định điều hòa thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (Hi Power) mỗi khi khởi động và chỉ ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh (máy nén hay động cơ của điều hòa thường không bật liên tục như điều hòa inverter) và các nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo nó có thể chạy ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải.

Do vậy những chiếc điều hòa non-inverter thường có thể chạy ở mức quá tải lâu hơn, khó hư hơn so với điều hòa inverter.

Máy lạnh thường có thể vận hành liên tục mà không bị quá tải dẫn đến hư hỏng

6. Thích hợp ở những nơi phải di chuyển liên tục, môi trường khắc nghiệt

Nếu như bạn cần một chiếc điều hòa để sử dụng tại một nơi nào đó trong thời gian ngắn, và di chuyển sang nơi khác liên tục như tại công trường, những căn phòng thường là những khối contanier thì sao lại không chọn một chiếc điều hòa thường? Vừa tiết kiệm chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng.

Ngoài ra, ở những môi trường bụi bặm, ít được che chắn thì một chiếc điều hòa không bao gồm nhiều bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa máy liên tục.

Máy lạnh thường không kén điện áp khi lắp đặt

Với những ưu điểm của điều hòa thường, tùy vào nhu cầu của mình bạn hãy cân nhắc nên chọn một chiếc điều hòa thường hay điều hòa Inverter.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here