Cách tắm trắng toàn thân bằng sả và húng quế

0
118

Các bạn có thể biết cách tắm trắng bằng các loại trái cây, bằng bột yến mạch, bằng dầu ô liu,…nhưng có lẽ các bạn chưa tắm trắng bằng sả và húng quế bao giờ phải không? Đây là cách tắm trắng thuần túy dân gian nhưng lại cực kỳ hiệu quả mà lại thơm tho, sạch sẽ.

Xem thêm:

1- Sả
Thành phần chủ yếu của sả là tinh dầu. Phần thân và lá mỏng của sả rất giàu vitamin B1, B5, B6, B9. Sả tươi chứa những lượng nhỏ vitamin A, C có tác dụng chống oxy hóa. Những nghiên cứu thực hiện trong phòng thí nghiệm cho thấy sả có những đặc tính: Bảo vệ tế bào, chống viêm sưng, chống oxy hoá.
caysa1

2- Húng quế
Rất giàu khoáng chất, vitamin, và chất chống oxy hóa. Đặc biệt là vitamin A chứa tới 5275 IU trong 100g. Rau húng quế cung cấp 175% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn. Vitamin K chứa 414.8 mcg chiếm 345% nhu cầu hàng ngày. Hàm lượng khoáng sắt, canxi,ma giê, kẽm cao. Các chất chống oxy hóa flavonoid, acid phenolic, tinh dầu.
Theo kết quả nghiên cứu năm 1990 tại Scotland, người ta đã chứng minh vai trò chống lão hóa của chất chống oxy hóa trong húng quế.
rauhungcay

3- Gừng
Gừng là gia vị làm thuốc từ xưa tới nay và rất công hiệu với nhiều loại bệnh, có tính sát khuẩn và công dụng làm đẹp. Trong gừng tươi có vitamin B1, B2, B3, vitamin C, caroten (tiền vitamin A), các khoáng canxi, phốt pho, sắt…
giam-beo-bang-ruou-gung14- Chanh
Có lẽ không cần nói thêm nhiều về chanh vì chúng ta đã nói về loại quả này nhiều rồi.

4 loại nguyên liệu “sả, húng quế, gừng, chanh” sẽ giúp bạn thư giãn cuối tuần đồng thời làm đẹp da cực kỳ hiệu quả.

Chuẩn bị:
– 10 củ sả
– 200g húng quế
– 300g gừng
– 5 quả chanh nguyên vỏ
da-trang-blogtamsuvn042

Cách làm:
– Cho tất cả các nguyên liệu vào đun sôi, khi nước sôi, đun tiếp tục trong 10 phút nữa.
– Khi nguội bớt, bạn dùng nước này để tắm, sau đó dùng khăn lau khô.
– Chú ý: không nên dùng sữa tắm hay xà bông khi thực hiện cách tắm trắng này và thực hiện đều đặn một tuần 2 lần để mang đến hiệu quả tắm trắng như ý.

                                                                                                        Nguồn: Webtretho

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here