Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn

0
176

Trang sức luôn có sức hút mãnh liệt với bất kỳ cô gái nào. Tuy nhiên, các loại đồ trang sức thường nhỏ, dễ mất và khó bảo quản. Giờ đây, bạn không còn phải lo lắng về điều đó nữa.

Chỉ cần bớt một chút thời gian, với những nguyên liệu hết sức dễ kiếm bằng cách tận dụng những chiếc vỏ hộp cũ bỏ đi là bạn đã có thể tự tạo cho mình một chiếc hộp đựng đồ trang sức vô cùng xinh xắn và hữu ích rồi đấy. Hãy cùng chúng tớ làm ngay thôi các teen ơi.

 

Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn

 

Chuẩn bị :

– Vỏ hộp cũ: tận dùng vỏ đồ hộp, vỏ hộp bánh kẹo,…

– Sơn acrylic màu trắng và thêm một màu sơn nữa hài hòa với nội thất bạn định bày hộp, cọ quét cỡ to và nhỏ

– Ruy-băng trắng, đăng-ten trắng và chút vải làm hoa trang trí

– Keo dán, giấy và kéo lưỡi lượn sóng

Cách làm :

Bước 1: Sơn phủ ngoài toàn bộ phần vỏ hộp bằng sơn trắng. Dùng cọ nhỏ vẽ các đường sơn màu kẻ sọc dọc thành hộp. Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn Bước 2: Dùng kéo lưỡi lượn sóng cắt một miếng giấy hình tròn nhỏ hơn nắp hộp một chút, dán vào giữa nắp hộp và sơn phần ngoài giấy bằng sơn màu. Khi sơn khô mới bỏ giấy ra và vẽ những đốm màu vào nền trắng trên nắp hộp. Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn Bước 3: Dán băng dính hai mặt vào dưới sợi ruy-băng và dán ruy-băng thành hình chữ thập trên nắp hộp, tạo hình dây thắt hộp quà xinh xắn. Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn Bước 4: Cắt dải vải với một cạnh dài là đường thẳng, một cạnh còn lại là đường lượn sóng hình cánh hoa. Khâu thường trên cạnh thẳng và rút chỉ cho vải chun lại. Cuốn dải vải thành hình hoa và khâu ổn định cuống hoa. Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn Bước 5: Với những vải mỏng sổ sợi như vải xoa, lụa,… bạn cần hơ lửa mép vải lượn sóng. Khâu thường trên một cạnh đăng-ten trắng và rút chun lại khâu khép kín vòng tròn tạo thành phần nền dán dưới hoa cho hoa thêm nổi bật. Dán hoa vào giữa nắp hộp, dán thêm một nơ ruy-băng nhỏ cùng màu sơn hộp trang trí cạnh hoa. Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn Bước 6: Vậy là bạn đã hoàn thành việc tái chế vỏ hộp cũ thành hộp đựng đồ xinh xắn. Chỉ với chút công sơn và trang trí hoa vải đơn giản, vỏ hộp cũ đã trở nên xinh xắn như hộp mới mua, đặc biệt lại có thiết kế màu sắc hài hòa với nội thất của bạn. Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn

Tùy theo kích cỡ của hộp mà bạn tận dụng đựng đồ cho phù hợp, với những hộp lớn bạn có thể trang trí nhiều hoa hơn, với những hộp nhỏ xinh xắn thì phần hoa trang trí có thể như một núm nắp tự nhiên cho bạn dễ dàng mở hộp.
Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn

Tận dụng những vỏ hộp cũ để làm hộp đựng đồ trang sức xinh xắn

Hãy thêm chút công trang trí cho các vỏ hộp đựng đồ này trở nên đồng bộ và hài hòa cùng nội thất của bạn nhé

Còn chần chờ gì nữa, căn phòng của bạn sẽ trở lên gọn gàng và những món đồ trang sức được bảo quản tốt hơn nhờ những hộp đựng trang sức xinh xắn như này đấy, nhanh tay làm thử một cái các teen nhé !

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here