Tạo vận thế gia chủ nhờ phong thủy phòng bếp

0
483

Khi mua nhà, người ta thường quan tâm đến hướng nhà. Khi thiết kế nhà, người ta thường quan tâm tới cách bài trí phòng khách và phòng ngủ sao cho tránh phạm những kiêng kị. Nhưng ít ai  biết, phong thủy phòng bếp cũng rất quan trọng.

Theo phong thủy học môn đình, phòng chủ nhân, phòng bếp là ba yếu tố của dương trạch. Trong đó, phòng bếp là nơi ăn uống của gia đình, nữ chủ nhân hàng ngày đều bận rộn chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình ở đây. Vì thế, phong thủy phòng bếp rất quan trọng vì nó liên quan đến sự hòa thuận trong gia đình, giúp ích cho sự nghiệp của chủ nhà và sự nghiệp học hành của con cái.

Tạo vận thế gia chủ nhờ phong thủy phòng bếp

Theo chu dịch truyền thống, phương hướng học tổng cổng chia thành 4 hướng chính: chính Đông, chính Tây, chính Nam hoặc chính Bắc. Bốn hướng chính này sẽ kéo thành 8 phương: Chấn Đông, Đoái Tây, Ly Nam, Khảm Bắc, Càn Tây Bắc, Khôn Tây Nam, Cấn Đông Bắc, Tốn Đông Nam.

Trong 8 phương, Ly là Nam đại diện cho hành Hỏa, chấn là Đông đại diện cho Mộc. Hai hướng này đều có khí trường vượng Mộc Hỏa. Theo ngũ hành thì bệ bếp thuộc Hỏa, vì thế đặt bệ bếp ở hướng Đông hoặc Nam sẽ có lợi. Nhưng không được đặt bếp ở hướng Tây hoặc hướng Bắc vì Tây đại diện cho hành Kim, Hỏa khắc Kim, Bắc đại diện cho hành Thủy, Thủy Hỏa tương khắc khí trường sẽ không thông.

Ngoài hướng ra, cần phải chú ý tránh những đại kị trong phong thủy dành cho kệ bếp:
– Kệ bếp không được kê chông chênh, đặc biệt kị đặt chính giữa phòng bếp vì như thế xung quanh tứ hướng sẽ không có chỗ dựa, mọi người trong gia đình bất ổn, tinh thần thường bị ức chế, và có nguy cơ phá sản.
– Kệ bếp không được đặt đối diện với cửa phòng bếp khiến gia đình bất hòa, tính khí thất thường hay cáu gắt, tiền tài sẽ bị tổn thất.

Tạo vận thế gia chủ nhờ phong thủy phòng bếp
– Kệ bếp kị quay lưng và dựa vào tường nhà vệ sinh sẽ kiến Thủy Hỏa xung đột. Ngoài ra, nhà vệ sinh thường nhiều muỗi nên sẽ có nhiều uế khí và vi khuẩn.
– Kệ bếp kị đối với cửa phòng ngủ. Hỏa khí xung sát sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
– Kệ bếp kị đặt gần nơi có nước hoặc vòi nước vì sẽ tạo nguy cơ Thủy Hỏa tương xung. Cũng không được đặt gần tủ lạnh vì kệ bếp mang Hỏa khí, đặt gần tủ lạnh, nóng lạnh gặp nhau sẽ khiến năng lượng tiêu tán.
– Kệ bếp kị đối với vị trí Tài vị, sẽ bất kính với thần linh, dễ sinh thị phi, vận đen thường đeo bám.
– Bệ bếp đại kị đặt dưới bậc cửa sổ, vì bụi bẩn bên ngoài cửa sổ sẽ làm ô nhiễm thức ăn, mất vệ sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tạo vận thế gia chủ nhờ phong thủy phòng bếp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here