Tắt chế độ On this day, tránh gợi kỉ niệm buồn trên Facebook

0
71

Người người, nhà nhà ăn Facebook, ngủ Facebok đang là thực trạng ngày nay. Với tính năng chia sẻ, Facebook dễ dàng được cộng đồng sử dụng rộng rãi. Và một trong những tính năng “hay ho” của mạng xã hội ảo này là “Ngày này năm ấy” (On This Day) để nhắc và gợi lại kỉ niệm xưa cũ. Để người dùng bất chợt nhớ lại “thì ra ta cũng đã từng”. Nhưng vui thì vui thật nhưng những kỉ niệm buồn, ký ức với những người “đã từng” thân thiết mà không muốn nhắc lại thì sao?

Không muốn thấy những ký ức buồn, tắt ngay tính năng On This Day trên Facebook - Ảnh 1.
Một hotboy sống ảo đã bị cư dân mạng bới móc quá khứ vì tính năng này…

Quá khứ không phải lúc nào cũng màu hồng. Đôi khi bạn buồn chán một chuyện gì đó rồi chia sẻ lên đây (như vừa bị bồ đá chẳng hạn) thì tình cờ năm nay Facebook lại thông báo nhắc cho bạn nhớ nỗi buồn ấy, khiến cho một ngày mới của bạn khởi đầu không mấy vui vẻ.

Vậy để tránh trường hợp Facebook vô tình khiến con tim ta nát tan, hãy chặn nó lại trước khi có những chuyện đáng tiếc có thể xảy ra. Sau đây là các bước đơn giản để chặn tính năng này:

Không muốn thấy những ký ức buồn, tắt ngay tính năng On This Day trên Facebook - Ảnh 2.
Chọn “On This Day” ở góc trái trang chủ Facebook.
Không muốn thấy những ký ức buồn, tắt ngay tính năng On This Day trên Facebook - Ảnh 3.
Sau đó chuyển Notifications thành Off. Sau này Facebook sẽ không tự động nhắc bạn nữa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chặn những ngày buồn trong quá khứ hoặc chặn tên người dùng nào đó (người yêu cũ là một ví dụ) để Facebook không táy máy tự nhắc đến thì có thể vào mục Preferences trong On This Day:

Không muốn thấy những ký ức buồn, tắt ngay tính năng On This Day trên Facebook - Ảnh 4.
Chọn Preferences.
Không muốn thấy những ký ức buồn, tắt ngay tính năng On This Day trên Facebook - Ảnh 5.
Sau đó lọc bớt người yêu cũ hoặc chặn những ngày kỷ niệm buồn.

(Nguồn: Kenh14)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here