Tắt tính năng báo Update trên Windows 10

0
552

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất hiện nay với những tính năng tuyệt vời  đã mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, có nhiều người không thoải mái với Windows Update Delivery Optimization. Vậy làm thế nào để tắt tính năng báo update trên Windows 10?

Tắt tính năng update trên windows 10

Hướng dẫn tắt tính năng báo update trên Windows 10?

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ tới Window Update ở những hệ điều hành đời cũ. Thực tế, rất nhiều người dùng đã tìm cách tắt và ngăn không cho Window Update hoạt động, đặc biệt là những người xài bản Win lậu. Bên cạnh đó thì những tính năng update sẽ khiến máy tính chạy chậm đi hoặc khiến công việc ngưng trệ khi đợi cập nhật và cài đặt tính năng. Ở phiên bản này, Windows đã cẩn thận hơn trong việc ngăn không cho người dùng hiệu chỉnh các thiết đặt như bảo mật,tính ứng dụng… và cũng được cất một cách khéo léo. Window Update đã được chuyển đổi thành Windows Update Delivery Optimization.

Tính năng update mang đến nhiều ích lợi và rất cần thiết bởi người dùng sẽ được hỗ trợ những lỗi nghiêm trọng. Nếu Windows 10 của bạn là bản mất phí mua thì chẳng tội gì mà phải tắt nó đi cả. Chỉ là mất chút thời gian nhưng hệ điều hành của bạn được bảo vệ chuẩn hơn đúng không. Còn nếu như bạn vẫn nhất quyết không cần dùng nó, hãy làm theo các bước sau đây để tắt tính năng báo update trên Windows 10 nhé.

 

Tắt tính năng update trên windows 10

Bước 1: Truy cập Windows Update settings

– Gõ “Windows Update” vào ô tìm kiếm trên thanh Taskbar
– Chọn “Windows Update settings”

Tắt tính năng update trên windows 10

Bước 2: Lựa chọn “Advanced options”

Sau khi vào Windows Update settings bạn chọn “Advanced options”

Tắt tính năng update trên windows 10

Bước 3: Lựa chọn “Choose how updates are delivered” để thiết lập Windows Update Delivery Optimization trên Windows 10

Tắt tính năng update trên windows 10

Bước 4: Tắt Windows Update Delivery Optimization

– Sau khi vào Choose how updates are delivered bạn tìm tới phần “Updates from more than one place” và chọn “Off” để tắt Windows Update Delivery Optimization trên Windows 10

Như vậy là bạn đã tắt tính năng báo update trên Windows 10 thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here