Tết thêm ấm cúng với cách làm mứt cà rốt cực dễ tại nhà

0
112

Mứt cà rốt được xem là món mứt Tết tuyệt ngon. Cũng tương tự như các món mứt khác, cách làm mứt cà rốt cũng khá đơn giản.

Cùng học ngay cách làm mứt cà rốt cực thơm ngon để đãi khách ngày Tết nhé! Với công thức làm mứt cà rốt siêu ngon dưới đây, chắc chắn dù bạn có vụng đến mấy cũng sẽ làm ngay được món mứt cà rốt thơm ngon này đấy.

Tết thêm ấm cúng với cách làm mứt cà rốt cực dễ tại nhà

Nguyên liệu dùng cho cách làm mứt cà rốt bao gồm:

  • Khoảng 1kg cà rốt, tươi và có màu đỏ nhẵn
  • Chuẩn bị thêm 3 bát nước vôi trong
  • Khoảng 500 đến 600 gam đường
  • Bột Vanilla

Tết thêm ấm cúng với cách làm mứt cà rốt cực dễ tại nhà

Cách làm mứt cà rốt thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải cạo sạch vỏ cà rốt, thái thành miếng hình vuông hay hình một bông hoa kích cở khá dày một chút, sau đó rồi ngâm cà rốt trong nước vôi trong khoảng 2 đến 3 giờ. Cách làm nước vôi trong này là bạn pha vôi với khoảng tầm 2 lít nước, sau đó bạn khuấy cho đều, để vôi lắng hết xuống sau đó chỉ cần lấy phần nước trong là xong.

Công dụng của công đoạn ngâm cà rốt vào nước vôi trong là nó sẽ giúp cho miếng cà rốt sẽ cứng giòn hơn, để lúc sên mứt cà rốt sẽ không bị nát. Sau khi hơn khoảng 2 tiếng, bạn vớt cà rốt ra ngoài và nhớ rửa sạch lại thêm vài lần nước lạnh nữa nhé.

Tết thêm ấm cúng với cách làm mứt cà rốt cực dễ tại nhà

Bước 2: Bạn chuẩn bị sẵn một chiếc nồi to, đun nồi nước sôi rồi chần sơ qua cà rốt vào đó, vớt ra tô hoặc ngoài rổ để cà rốt thật ráo nước trước.

Bước 3: Sau khi xong, bạn cho hết cà rốt vào âu lớn, với một lớp cà rốt bạn cho thêm một lớp đường. Với 1 kg cà rốt thì thường sẽ đi với khoảng 500 đến 600 gam đường như đã được định sẵn. Muốn món mứt cà rốt này ngon, bạn nên ướp đường với hết cà rốt tầm 2 – 3 giờ, đến khi đường tan hết thành nước ngấm vào mứt cà rốt là được.

Tết thêm ấm cúng với cách làm mứt cà rốt cực dễ tại nhà

Bước 4: Sử dụng một chiếc chảo không dính, sau đó bạn đặt lên bếp, đợi cho chảo nóng già rồi bạn cho hỗn hợp cà rốt với đường vào, bạn nhớ đun thật nhỏ lửa, dùng đũa to bạn đảo thật đều tay. Cứ tiếp tục bạn sên ở mức lửa trung bình cho đến khi thấy đường cạn. Thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều để cho mứt ngấm kĩ đường. Công đoạn này các bạn cần khéo léo để cho cà rốt không bị cháy, dẫn đến nghe thấy mùi khét.

Bước 5: Tiếp theo, khi đường chỉ còn thấy sền sệt thì bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, vừa đun bạn vừa đảo đều tay cho đến khi thấy đường kết tinh bám trắng vào mứt cà rốt, thì đã đến lúc bạn nhỏ thêm vài giọt vanilla vào nhé. Giai đoạn này sẽ cần sự kiên nhẫn, nên bạn hãy cố gắng hoàn thành tốt nhé.

Tết thêm ấm cúng với cách làm mứt cà rốt cực dễ tại nhà

Sau khi đã thấy đường bám đầy vào cà rốt thì lúc ấy bạn đã xong rồi đấy.

Vậy là các bạn đã hoàn thiện xong món mứt cà rốt cực thơm ngon rồi đó. Cách làm mứt cà rốt tuyệt ngon gần giống như cách làm của các món mứt khác, vì vậy các bạn có thể tự làm thêm nhiều loại mứt trái cây khác để thưởng thức dịp Tết nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here