Thạch nho sữa hai lớp vừa ngon, vừa mát, vừa bổ

0
80

Các bạn hãy bổ sung ngay món thạch nho hai lớp siêu hấp dẫn này vào thực đơn món tráng miệng dễ làm nhé. Mùi thơm từ lớp thạch nho cùng vị ngậy béo của lớp thạch sữa sẽ là sự kết hợp tuyệt diệu khiến từ già trẻ lớn bé trong nhà ai mà không thích cơ chứ. Bật mí cho các mẹ rằng nho giàu vitamin, giúp làm đẹp da nữa đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay vào bếp làm ngay thôi!

Cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-that-la-1

Cách làm thạch nho sữa hai lớp

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


Nguyên liệu làm lớp thạch nho:
– Nước ép nho: 500 ml
– Quả nho: 3 quả
– Gelatin: 30gr
– Nước sôi để nguội: 200ml

Nguyên liệu làm lớp thạch sữa:
– Sữa tươi: 500 ml
– Gelatin: 30gr
– Nước: 200ml


Bước 1. Bắc nồi lên bếp, cho nước ép nho cùng nước sôi để nguội vào đun tới khi nóng khoảng 70 độ thì cho gelatin vào, vừa đun vừa khuấy tới khi gelatin tan hết. Nho rửa sạch. Hỗn hợp vừa xong thì đổ vào khuôn, thả nho vào cùng. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để hỗn hợp đông lại.

Cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-that-la-2


Bước 2. Bắc nồi lên bếp, thêm sữa tươi cùng nước vào, đun tới khi khoảng 70 độ thì thêm gelatin vào đun tới khi chảy thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội trong 15 phút. Đổ hỗn hợp lên trên lớp thạch nho đã đông, rồi lại tiếp tục để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để lớp sữa bên trên đông lại.

Cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-that-la-3


Bước 3. Cuối cùng chỉ việc nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức vị mát lạnh của thạch nho sữa này thôi. Chúc các bạn thành công với công thức thạch nho sữa thật lạ nhé.

Cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-that-la-4

Chúc các bạn thành công với món thạch nho sữa 2 lớp ngon mát này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here