Tháng 11 Du lịch Mộc Châu hoa cải đua nhau khoe sắc trắng

0
95

Mộc Châu là một trong những địa điểm lý tưởng cho dân phượt, du khách và những nhà nhiếp ảnh.

 

Mộc Châu
Những cánh đồng hoa cải trải dài bất tận

Trong khoảng từ tháng 11 đến các tháng 12, tháng 1 và tháng 2 là thời điểm tại Mộc Châu có có phong cảnh đẹp nhất trong năm. Những thung lũng và sườn núi phủ kín hoa cải vào tháng 11, 12, hoa đào, hoa mận trắng vào tháng 12, 1. Đây cũng là những thời điểm lạnh nhất, nhiệt độ ban đêm có thể xuống dưới 10 độ C, đôi khi xảy ra sương mù, trời ít nắng vào các tháng 1 và 2.

Mộc Châu
Đồi chè hình trái tim ở Mộc Châu

Nếu bạn đến vào mùa này, khắp các cánh đồng, quả đồi ở Mộc Châu đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải, nhưng dân phượt vẫn truyền tai nhau rằng khu vực rừng thông Bản Áng mới là nơi đẹp nhất. Tại đây, hàng chục hecta cải đang nở hoa trắng xóa, chạy hút tầm mắt khiến cho ai lần đầu chạm mắt phải ngỡ ngàng. Khắp không gian rộng đến hàng chục hecta bao trùm một màu hoa cải trắng tinh khôi chen lẫn màu ngô non xanh biếc, điểm xuyết thêm sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất.

Mộc Châu
Những con đường trải dài hoa cải 2 bên

– Hoa cải trắng ở bản Ba Phách, Thông Cuông, nằm trên đường đi từ Hà Nội đến Mộc Châu, cách thị trấn Mộc Châu khoảng 6 km.

– Đồi chè nằm ở thị trấn Nông trường Mộc Châu.

– Đồi chè hình trái tim nằm trên đường đi tới Ngũ Động – Bản Ôn hay những cánh đồng cải, dã quỷ, trạng nguyên, hoa đào, hoa mận bạt ngàn. Đây là nơi có thể gọi là con đường xanh châu Mộc, đẹp nhất vào mùa hoa cái, hoa mận. Đoạn đường khoáng 16km, có đoạn hơi xấu, lưu ý đi chậm.

Mộc Châu
Hoa mận nở trắng rừng

– Khu vườn mận trắng nằm sau Khu du lịch đồi thông Mộc Châu.

Một số điểm cần lưu ý khi du lịch Mộc Châu:

– Khi tới tham quan, ngắm cảnh các bạn không nên làm ồn cũng như không tự ý xem xét cảnh quan xung quanh nhà người dân tộc.

– Không nên đưa cho người lạ cầm xem máy ảnh và các đồ vật giá trị của mình.

– Không nên ở quá lâu, từ hai, ba tiếng tại một bản.

– Hoa đào hoa mận sẽ nở trắng trời Mộc Châu rất đẹp vào khoảng giữa tháng 1. Do đó bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi lên đường, chọn những ngày nắng để xuất phát.

– Trong những ngày có sương mù bạn nên đi với tốc độ vừa phải, không nên đi quá nhanh hoặc quá chậm và chú ý bật đèn pha để các xe khác nhìn thấy.

– Mang áo khoác, khăn choàng đề phòng cái lạnh ban đêm và sáng sớm

  • – Nên mang theo một số đồ cá nhân như: kem chống nắng, thuốc,..Nếu bạn muốn đi thăm cửa khẩu thì nhớ mang theo hộ chiếu.

– Mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng nếu có ý định cắm trại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here