Thay đổi thói quen ăn uống để giảm cân hiệu quả

0
32

Ngoài vấn đề do di truyền và sự vận động của cơ thể thì ăn uống chính là nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Vì vậy chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân như mong muốn.

Xem thêm:

Ăn bữa sáng đầy đủ

Ngay cả thời gian kiêng khem khắt khe nhất thì bạn cũng nên ăn bữa sáng cho đầy đủ chất. Năng lượng có từ bữa ăn sáng sẽ sử dụng cho cả ngày nên đảm bảo không tích tụ chất béo như bạn lo lắng.
an-sang-phong-tai-bien2Ăn sáng còn giúp cho bạn hạn chế cơn thèm ăn do đói bụng, do đó mà bữa trưa bạn sẽ ăn điều độ, chừng mực hơn một cách thoải mái.

Uống nước lọc thay cho nước ngọt có ga

Nếu có thói quen giải khát bằng nước ngọt có ga, bạn cần thay đổi ngay thói quen này. Nước ngọt có ga chứa một lượng đường nhân tạo rất lớn, không tốt cho sức khỏe. Nếu uống quá nhiều còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, răng, da và làm bạn phát phì.
giam-can-hieu-qua-nho-uong-nuoc-locUống nước lọc giúp ích cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, cung cấp nước cho da, giúp hạn chế cơn thèm ăn. Nếu muốn giảm cân bạn nên uống trước bữa ăn 1 ly đầy. Bác sĩ khuyên mỗi ngày bạn nên uống từ 1,5-2 lít nước để đảm bảo lượng nước cho cơ thể hoạt động cả ngày.

Giảm tinh bột

Ăn tinh bột nhiều là nguyên do tăng cân. Thay vào đó, bạn có thể ăn nhiều rau củ quả trong bữa ăn để làm no mà không sợ tăng cân. Bạn có thể giảm tinh bột từ từ, ban đầu là giảm bữa tối. Bữa trưa và sáng vẫn ăn bình thường. Sau đó giảm thêm bữa trưa. Lưu ý là không nhịn đói mà chỉ thay thế tinh bột bằng những món ăn ít calo, giàu chất xơ khác như rau, khoai lang, cơm gạo lứt…
4-nguyen-tac-vang-giup-ban-giam-can-nhanh-1-1024x831

Đổi thực đơn bữa tối

Bữa tối là bữa cơ thể không cần nạp quá nhiều năng lượng, nhưng mọi người hay có thói quen ăn nhiều vào thời điểm này. Thức ăn buổi tối phần lớn không tiêu hao đi mà chuyển thành lượng mỡ thừa trong cơ thể.
thay-doi-thuc-don-toi-bang-nhung-thuc-pham-sau-de-giam-can-nhanh-hon-2

Vì vậy, bạn cần chọn thực đơn thật nhẹ nhàng cho bữa tối là cách giảm cân tốt nhất. Lưu ý ăn tối trước 17 giờ chiều.

Không “thả” vào cuối tuần

Do kiêng khem cả tuần nên nhiều bạn có thói quen ăn uống thoải mái vào dịp cuối tuần. Những bữa ăn này chính là nguyên nhân khiến cân nặng của bạn trở lại nên việc giảm cân không đạt hiệu quả.
giam-beo-dui-3Bạn nên có sự lựa chọn thông minh hơn cho ngày cuối tuần của mình, bằng cách tự “thỏa thuận” với mình nếu muốn ăn thoải mái, bạn phải dành thời gian vận động để tiêu hao phần năng lượng từ thức ăn đó để tránh tích tụ mỡ. Nếu “thỏa thuận” không thành, tốt nhất bạn ăn uống như trong tuần trong thời kỳ giảm cân này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here