Thời hạn bảo quản các loại rau củ quả

0
195

Bảo quản đúng cách sẽ giúp các loại rau củ quả giữ được hương vị, độ tươi ngon và tăng thời hạn sử dụng của chúng.
Han su dung cua cac loai rau cu qua hinh anh 1
Theo Womansday, nhiệt độ thông thường là từ 10-32 độ C. Các loại quả như táo, lê, dưa hấu, cam, chanh… nên để ở nhiệt độ thường để chín đồng đều và hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, sau khi chín hoặc không ăn hết, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh để không bị thối, hỏng nhanh.
Han su dung cua cac loai rau cu qua hinh anh 2
Dưa hấu, dưa vàng, trái cây họ cam quýt có vỏ dày nên chúng có thể tươi lâu ở nhiệt độ phòng. Sau thời hạn này, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh nếu chưa ăn hết.
Han su dung cua cac loai rau cu qua hinh anh 3
Bí đỏ nguyên quả nên để ở nơi tối, mát với nhiệt độ thường, nhưng sau khi đã bổ, cắt nhỏ, bạn cần giữ lạnh chúng trong hộp kín. Cà tím cũng nên để ở nơi mát, tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp, dùng càng sớm càng tốt sau khi bảo quản lạnh.
Han su dung cua cac loai rau cu qua hinh anh 4
Nho và các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, quả mâm xôi có vỏ rất mỏng nên chúng dễ bị hỏng nhất. Vì vậy, nên bọc chúng trong một túi nhựa và bảo quản lạnh. Trong khi đó, bơ, lựu chín cũng dễ bị mềm, thối ở nhiệt độ thường.
Han su dung cua cac loai rau cu qua hinh anh 5
Bạn không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh. Nước đọng trên rau có thể khiến loại thực phẩm này nhanh mềm và thối hơn. Đặc biệt, bạn không nên cắt, thái nhỏ những loại rau củ này vì chúng sẽ bị héo nhanh.
Han su dung cua cac loai rau cu qua hinh anh 6
Các loại củ quả này không nên để trong tủ lạnh. Khi gặp nhiệt độ thấp, khoai tây sẽ bị thay đổi vị, lượng tinh bột giảm xuống, cà chua mất hương vị và kết cấu, trong khi tỏi, hành khô bị thối bên trong, hành tây sẽ bị mốc, mềm nhũn. Ngoài ra, bạn nên để khoai tây, hành tây, tỏi… tránh xa ánh nắng mặt trời, nguyên nhân khiến chúng nảy mầm và chuyển sang màu xanh nhanh chóng.

Theo Zing.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here