Thói quen tô son bằng tay gây hậu quả khôn lường

0
127

Có rất nhiều chị em thường dùng tay tô son. Đây là thói quen rất khó bỏ khi sử dụng mỹ phẩm làm đẹp này. Đơn giản vì sử dụng 1 thỏi son, 1 tuýp son, 1 hộp son,… dù loại nào khi thoa vào môi cần sử dụng 1 thứ tán ra mà ở đây chị em thường dùng ngón tay thì mới đẹp, đều và tự nhiên. Tuy là đẹp hơn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà phái đẹp cần biết để dè chừng.

Son môi là một dụng cụ trang điểm không thể thiếu của phái đẹp
Son môi là một dụng cụ trang điểm không thể thiếu của phái đẹp. Với công nghệ tiên tiến ngày nay, son môi đã ít nhiều được kiểm nghiệm loại trừ các chất gây hại và điều đó giúp phụ nữ không còn lo gại đến việc sử dụng chúng như trước kia. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng son không đúng cách sẽ gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu làm đẹp khác nhau của phụ nữ, son môi được tạo ra với nhiều màu sắc, nhiều chủng loại phù hợp với mọi loại môi, mọi màu da giúp tăng thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhiều độ tuổi. Trong đó, một số loại son đôi khi dùng phải dùng tay tô lên môi. Điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.
Nhiều loại son phải dùng tay tô trực tiếp
Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật gây bệnh vô hình khác có thể sống trên ngón tay. Thậm chí nếu trong son có chứa thành phần kháng nguyên cũng không thể ngăn chặn hết lượng vi khuẩn có trong ngón tay bạn. Thành phần kháng nguyên trong son không thể ngăn chặn hết vi khuẩn Khi tiếp xúc với tay nắm cửa, lan can, hoặc điện thoại di động, ngón tay bạn cũng tiếp xúc với các loại vi khuẩn. Các loại vi khuẩn này có thể gây nhiều bệnh như viêm họng, đau mắt đỏ, viêm màng não…Vì vậy khi dùng tay tô son môi vô tình sẽ mang theo vi khuẩn lên miệng.
Tay nắm cửa, lan can, điện thoại di động chứa nhiều vi khuẩnThành phần dưỡng trong son môi cũng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Để bảo vệ sức khỏe của mình, nên hạn chế dùng tay tô son môi mà thay bằng các các dụng cụ trang điểm cho môi. Ngoài ra nên rửa tay thật kỹ trước khi sử dụng son.
Hạn chế dùng tay tô son môi là cách để bảo vệ sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here