Thổi xôi lạc bằng nồi cơm điện nhanh gọn lẹ

0
631

Xôi lạc là món được nhiều người lựa chọn ăn chắc dạ vào buổi sáng. Xôi lạc cũng thường có mặt trong các mâm cơm cúng tổ tiên. Tuy nhiên, với những chị em làm việc công sở, bận rộn thì việc bắc chõ đồ xôi dường như gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể thổi xôi lạc bằng nồi cơm điện hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn có được món ăn tuyệt vời.
Nguyên liệu:

– 400g gạo nếp

– 150g lạc

– Nước dừa tươi

– ½ muỗng cà phê muối

– 1 muỗng mỡ gà

Thổi xôi lạc bằng nồi cơm điện nhanh gọn lẹ

Cách thổi xôi lạc bằng nồi cơm điện

Bước 1: Lạc rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước đun sôi khoảng 10 phút rồi vớt lạc ra.

Bước 2: Gạo nếp chọn gạo nếp cái hoa vàng hoặc gạo nếp thường cũng được, đem vo sạch rồi để ráo. Trộn 1/2 thìa muối vào gạo, xóc muối cho đều với gạo.

Thổi xôi lạc bằng nồi cơm điện nhanh gọn lẹ

Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo. Nước dừa có tác dụng làm xôi thơm và ngậy hơn. Trong trường hợp làm nhanh, không có sẵn nước dừa có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự và đổ lạc vào nồi.

Bước 4: Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường. Khi nào nồi nhảy sang nấc Warm để ủ thì mở nồi cơm điện ra, rưới 1 muỗng mỡ gà vào nồi xôi, trộn đều. Sau đó ấn xuống nút “Cook” một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

Thổi xôi lạc bằng nồi cơm điện nhanh gọn lẹBước 5: Khi xôi chín, cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với ruốc thịt hoặc muối vừng đều rất ngon miệng.

Thổi xôi lạc bằng nồi cơm điện nhanh gọn lẹ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here