Thơm lừng cùng cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai

0
94

Món bánh bông lan trứng muối là món đặc sản đến từ thành phố Vũng Tàu, bánh được nổi tiếng với sự kết hợp giữa vị mặn của trứng muối, vị ngọt của bánh bông lan và vị ngậy của phô mai tạo nên một hương vị mà mọi gia đình Việt đều yêu thích.

Cũng chính vì lẽ đó, các chị em nội trợ cùng nhau khám phá các bí quyết, công thức và cách làm bánh bông lan trứng muối ngon và đúng vị. Cách làm bánh cực kì đơn giản, thực hiện nhanh chóng và dễ dàng tại nhà. Và hôm nay monngon sẽ chia sẻ với các bạn ngay bây giờ.

Thơm lừng cùng cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai

Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan trứng muối:

 • Trứng vịt muối 3 trứng
 • Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng cần 4 trứng.
 • Rượu trắng 200ml
 • Dầu mè 20ml
 • 1 muỗng cafe vani
 • Nửa muỗng cafe Cream of Tartar hoặc nước cốt chanh
 • Đường 60g
 • Bột mì 20g
 • Bột ngô 40ml
 • Dầu ăn 40ml
 • Sữa tươi 1 miếng phô mai để sẵn trong tủ lạnh
 • Chà bông 100g

Thơm lừng cùng cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai

Cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai

Bước 1: Làm nhân mặn

Để làm được nhân mặn, chúng ta rửa sạch 3 lòng đỏ trứng vịt muối với nước để cho hết chất nhờn của hột vịt.

Đổ 20ml rượu trắng vào ngâm với lòng đỏ trứng vịt muối khoảng 30 phút để khử mùi tanh của trứng. Sau khi chúng ta đã ngâm lòng đỏ trứng vịt muối với rượu xong, chúng ta đặt 3 lòng đỏ trứng trực tiếp lên vỉ nướng và có lót sẵn giấy bạc. tiếp theo chúng ta phết đều dầu mè lên trứng để tạo vị thơm ngon cho nhân bánh.

Thơm lừng cùng cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai

Nướng trứng muối lần 1:

Cho vỉ nướng đựng 3 trứng muối vào lò nướng, chúng ta nướng ở nhiệt độ 100-1200C  khoảng  20 phút. Sau đó, chúng ta lấy 3 lòng đỏ trứng muối để nguội, và dùng dao cắt mỗi trứng muối thành 4 phần.

Nướng trứng muối lần 2:

Chúng ta đem những phần đã cắt của trứng muối để vào lò để nướng tiếp. Lúc này ta vặn lò ở nhiệt 1500 C, 2 lửa, có bật quạt khoảng 10 phút. Khi nướng xong, chúng ta lấy để ra khay để nguội.

Bước 2: Cách làm bánh bông lan

Đối với trứng phần trứng mà chúng ta đã tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để chúng riêng 2 thau

Với thau để 4 lòng trắng  của trứng, chúng ta dùng máy đánh trứng để đánh lòng trắng trứng đến khi ta thấy nổi bọt lớn.

Tiếp đến chúng ta cho nửa muỗng cafe Cream of Tartar vào để đánh lòng trắng trứng cho đến khi bọt nhỏ lại, và tiếp tục cho thêm 60g đường vào đánh tiếp. Chúng ta đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng,  trứng mịn, có chóp nhọn thì  dừng lại.

Thơm lừng cùng cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai

Ta trộn hai loại hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng  để làm bột bánh.

Với thau để 4 lòng đỏ trứng, chúng ta trộn với 1 muỗng cafe vani,  40ml dầu ăn với 40ml sữa, chúng ta dùng máy đánh trứng để đánh đều. Sau đó đổ thêm 60g bột mì , 20g bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, và chúng ta đánh trứng cho đều.

Và tiếp theo, chúng ta sẽ trộn tiếp hai loại này lại với nhau. Và cần lưu ý, chúng ta chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, và trộn từng phần với hỗn hợp lòng đỏ để cho đều. Chúng ta trộn từ phía dưới lên trên, khi đã trộn hết 3 phần lòng trắng trứng, chúng ta gõ thau đựng hỗn hợp vài cái xuống bàn để cho bóng khí lớn bể ra, giúp bánh mịn màng hơn.

Thế là chúng ta đã tạo xong phần bột để nướng bánh.

Bước 3: Cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai rắc chà bông

Chúng ta múc bột vào khuôn bánh  đã lót sẵn khuôn giấy chống dính. Lần đầu chúng ta cho bột vào khoảng nửakhuôn. Lấy phô mai  cắt thành miếng nhỏ, và rắc đều, vào phần giữa phần bột trong từng khuôn.

Sau đó, chúng ta múc bột thêm ⅔ khuôn sao cho phần  bột cao hơn khuôn bánh một chút là được. Phô mai ta để trong tủ lạnh trước để cắt để không bị chảy.

Cuối cùng, chúng ta rắc chà bông đều lên các khuôn bánh, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên cùng. Đem các khuôn bánh vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 150 0C khoảng  40 phút.

Thơm lừng cùng cách làm bánh bông lan trứng muối nhân phô mai

Khi bánh chín, chúng ta lấy bánh ra và để lên vỉ nguội, và có thể thưởng thức. Bánh khi nướng xong, nở đều, có màu vàng kem, ăn có đủ vị: vị mặn của trứng muối và chà bông, vị ngọt béo của bánh bông lan và nhân phô mai.

Với hương vị béo béo, mặn mặn là hương vị đặc trưng của bánh bông lan trứng muối.

Vậy là chúng ta đã thực hiện được món bánh bông lan trứng muối nhân phô mai rắc chà bông rồi. Đây là bí quyết mà monngon muốn chia sẻ với các bạn. Và cuối cùng xin chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here