Thơm ngon bổ dưỡng cùng với cách làm mochi sầu riêng

0
45

Bánh mochi nhân sầu riêng được làm từ các thành phần như: bột gạo thượng hạng, đường, chế phẩm tinh bột, và sầu riêng, ….Bánh mochi sầu riêng sẽ mang lại hương vị bánh thơm ngon, hấp dẫn và dẻo mềm. Ngoài ra, như chúng ta đã biết sầu riêng là loại trái cây rất bổ dưỡng vì chứa nhiều  vitamin B, C và E và đặc biệt là hàm lượng sắt cao, các thành phần khác trong bánh còn cung cấp năng lượng, chất xơ, và protein, và có thể làm giảm cholesterol,  tăn

Để có được 1 cái bánh mochi sầu riêng thơm ngon, khi do chính chúng ta tự làm nên sẽ rất an toàn vệ sinh, không sử dụng các chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe. Và đây để có thể giúp cho các bạn có thể làm được bánh mochi sầu riêng thơm ngon thì hôm nay monngon xin chia sẻ với các bạn cách làm mochi sầu riêng thơm ngon.

Thơm ngon bổ dưỡng cùng với cách làm mochi sầu riêng

1. Nguyên liệu cần cho cách làm mochi sầu riêng:

  • 1 múi sầu riêng to
  • bột nếp 200g
  • nước cốt dừa 250g
  • đường nâu cần 50g
  • 20g bột nếp chín

Thơm ngon bổ dưỡng cùng với cách làm mochi sầu riêng

2. Các bước thực hiện cách làm mochi sầu riêng:

Bước 1: Chúng ta chuẩn bị 1 cái to và cho vào to tất cả phần bột nếp, đường, nước cốt dừa vào chung 1 cái to, và chúng ta trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau.

Tiếp theo chúng ta cho hỗn hợp vào nồi và hấp cách thủy với lửa to trong vòng 15 phút,  rồi lấy ra và để nguội.

Chúng ta rang bột nếp trên chảo với lửa vừa với thời gian khoảng 2 phút.

Thơm ngon bổ dưỡng cùng với cách làm mochi sầu riêng

Bước 2: Khi bột đã được hấp chín thì chúng ta dùng tay nhào bột, để tránh bột dính tay thì chúng ta dùng bột nếp đã rang chín và để áo ngoài bột trong khi nặn. Chúng ta chia phần bột đã chuẩn bị thành 4 phần. (và để có thể làm bánh được dai hơn thì chúng ta có thể dùng muỗng đảo bột nhiều lần trước khi chia bột làm áo bánh).

Sau đó chúng ta cắt bột ra thành miếng nhỏ khoảng 2/3 cái bánh Mochi sầu riêng mà chúng ta muốn làm, và khi đó chúng ta dùng tay ấn cho phần bột được dẹt ra.

Thơm ngon bổ dưỡng cùng với cách làm mochi sầu riêng

Bước 3: Còn sầu riêng, chúng ta lấy phần thịt sầu riêng bỏ vào 1 cái tô, bỏ đi những phần hạt và vỏ của sầu riêng. Chúng ta dùng tay ấn vào miếng bột cho nó dẹt ra và chúng ta cho vào một miếng thịt sầu riêng, và sau đó chúng ta gói lại sao cho phần vỏ bao bọc hết phần sầu riêng. Nếu trường hợp bột bị dính tay thì chúng ta có thể áo qua lớp bột với nếp rang phía trên hoặc chúng ta có thể dùng dừa sấy cũng ngon lắm nhé!

Và sau đó chúng ta vo tròn bánh lại, chúng ta thực hiện tương tự với các bước phía trên để làm lần lượt đến khi hết bột rồi chúng ta đem đi cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ là có thể dùng được rồi.

Thơm ngon bổ dưỡng cùng với cách làm mochi sầu riêng

Chỉ với 3 bước rất đơn giản như trên là chúng ta đã có được món ăn xuất xứ từ Nhật Bản.

Cách làm mochi sầu riêng không hề phức tạp, và chúng ta chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là có thể tự chúng ta đem lại cho gia đình mình một món ăn thơm ngon, mùi thơm ngất ngây của sầu riêng. Và giúp cho gia đình chúng ta cùng nhau thưởng thức món mochi sầu riêng đến từ Nhật Bản tạo được sự gần gũi với các thành viên trong gia đình.

Và cuối cùng monngon xin chúc các bạn thành công với món mochi sầu riêng thơm ngon, beo béo của sầu riêng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here