Thơm ngon đặc biệt với cách làm bánh mì nướng muối ớt

0
104

Cơn sốt với món bánh mì nướng muối đã xâm nhập mạnh mẽ vào làng ẩm thực Việt Nam,  bánh mì nướng muối ớt có nguồn gốc từ người dân Khmer, trước tiên thì nó được lan truyền dần vào Long Xuyên và đến bây  giờ thì món bánh mì nướng muối ớt đã chạy vào các vùng khác trên đất nước Việt Nam.

Nghe tới món ăn này, giới trẻ rất sành sỏi về món ăn vặt này, nhốn nháo với ổ bánh mì nướng muối ớt. Cách làm bánh mì nướng muối ớt khi được nướng thì nó trở nên giòn và kèm với các vị cay cay của ớt, khiến cho chúng ta phải khó quên và muốn được thưởng thức ngay khi sở hữu nó. Và đây không đợi cho các bạn phải đợi lâu nữa, bây giờ monngon muốn chia sẻ với các bạn cách nướng bánh mì muối ớt thơm ngon, cay cay.

Thơm ngon đặc biệt với cách làm bánh mì nướng muối ớt

Nguyên liệu cho cách làm bánh mì nướng muối ớt:

  • Bánh mì
  • Rượu trắng
  • Xúc xích
  • Sa tế
  • Ớt bột
  • Gia vị: Bột ngọt, muối, đường

Thơm ngon đặc biệt với cách làm bánh mì nướng muối ớt

Cách làm bánh mì nướng muối ớt:

Bước 1: Làm sốt sa tế, cho muối, đường, ớt bột, tương ớt và sa tế vào tô và khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Cách làm nước sốt để quét lên bánh mì

1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê sa tế, nửa muỗng ớt xay, và 1 muỗng tương ớt. Sau đó chúng ta trộn đều tất cả các gia vị lại với nhau và khuấy cho nó tan vào nhau.

Bước 3: Chúng ta dùng cọ thực phẩm để phết hỗn hợp nước sốt ớt ở bước 1 lên bánh mì. Lưu ý chúng ta phải phết đều lên cả 2 mặt ô bánh mì luôn nhé.

Thơm ngon đặc biệt với cách làm bánh mì nướng muối ớt

Bước 4: Tiếp theo chúng ta sắp xếp các ổ bánh mì đã được phết sốt muối ớt lên vỉ và bắt đầu nướng bánh. Trong quá trình nướng bánh, chúng ta sử dụng 1 cái kẹp để lật và có thể ép bánh mì cho dẹp khoảng 1cm. Và tiếp tục nướng cho đến khi bánh mì trở nên giòn khoảng chừng 2 – 3 phút.

Bước 5: Khi nướng bánh mì xong, chúng ta cắt chúng thành những miếng rộng khoảng 1 – 1,5cm. chúng ta sấp xếp chúng lên dĩa và chúng ta thái xúc xich ra và lấy sắp xếp lên trên phần bánh mì. Chúng ta có thể rắc thêm chà bông lên trên là chúng ta đã có được món bánh mì nướng muối ớt cay cay.

Thơm ngon đặc biệt với cách làm bánh mì nướng muối ớt

Và cuối cùng chúng ta chỉ cần chấm từng miếng bánh mì với tương ớt đã chuẩn bị và thưởng thức món bánh thơm ngon này.

Món bánh mì nướng muối ớt thì miếng bánh mì được phết 1 lớp muối ớt, muối ớt này ngon và vừa miệng ăn đối với chúng ta, và đặc biệt là bên trong bánh mì có cả nhân phô mai, phô mai thì chúng ta chỉ phết với 1 lượng nhỏ. Làm cho bạn không có cảm giác ngán.

Thơm ngon đặc biệt với cách làm bánh mì nướng muối ớt

Với các bước rất đơn giản trên, là chúng ta có thể hoàn thành xong cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon và đặc biệt. Đó là cách nướng bánh mì mà monngon muốn chia sẻ đến với các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here