Thơm ngon đặc biết với cách làm lẩu trà sữa tại nhà

0
62

Lẩu trà sữa thật ra là một biến tấu mới dành cho tình nhân, gia đình hoặc 1 nhóm bạn bè. Đi càng đông, uống sẽ càng vui và đặc biệt là tiết kiệm được chi phí hơn so với việc chọn từng ly trà sữa riêng biệt. Cơn sốt mới này của giới trẻ về lẩu trà sữa xuất phát từ nhu cầu chọn hương vị trà sữa, thạch khá là phức tạp của nhóm các bạn trẻ mỗi khi đi uống trà. Việc chọn lẩu không những rất phù hợp túi tiền hơn mà còn cho phép các bạn chọn được nhiều

Trà sữa thơm, vị béo ngậy nhưng lại không tạo cảm giác ngán. Với combo dành cho hai người, mỗi người có thể tha hồ mà thưởng thức tận một lẩu với thật nhiều topping. Fan cuồng của thạch và trân châu chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món này nhé. Và bây giờ chúng ta bắt tay vào thử ngay cách làm lẩu trà sữa này nhé.

Thơm ngon đặc biết với cách làm lẩu trà sữa tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm lẩu trà sữa bao gồm:

  • 100 gram trà hoa trân số 9
  • 400 gram sữa bột Indo
  • 350 gram đường cát trắng
  • Trái cây tươi cùng với các loại thạch yêu thích như thạch trái cây, trái cây tươi, thạch trân châu, thạch củ năng…

Thơm ngon đặc biết với cách làm lẩu trà sữa tại nhà

Cách làm lẩu trà sữa thực hiện như sau:

Trà sữa là 1 thức uống thích hợp cho những cuộc gặp gỡ bạn bè hay gia đình. Bạn có thể gọi một ly trà sữa riêng với nhiều loại thạch đi kèm hoặc đặc biệt hơn là một phần lẩu trà sữa để có nhiều sự lựa chọn hơn.

Một phần lẩu trà sữa bao gồm trà sữa cơ bản với nhiều loại thạch, trái cây đi kèm theo lựa chọn rất hấp dẫn. Chúng ta đi vào thực tế làm lẩu tại nhà nhé.

Bước 1: Hãm  khoang 100 gram trà hoa trân số 9 với khoảng 1,5 lít nước nóng trong 30 phút. Lọc bỏ đi phần bã trà thật kĩ.

Thơm ngon đặc biết với cách làm lẩu trà sữa tại nhà

Bước 2: Cho khoảng 350 gram đường cát trắng, 400 gram sữa bột Indo vào 1 bình chứa, đổ phần trà vào, dùng lồng phới bạn khuấy đều để sữa với bột không bị vón cục. Lọc lại sữa một lần nữa  để loại bỏ hết cặn.

Thơm ngon đặc biết với cách làm lẩu trà sữa tại nhà

Bước 3: Chuẩn bị đủ các loại thạch và trái cây tươi. Đối với thạch trái cây các bạn chỉ cần mua ở những của hàng nguyên liệu trà sữa uy tín, chú ý hạn sử dụng; thạch rau câu thì bạn có thể làm theo công thức riêng của nó. Trái cây tươi bạn nên chọn những loại trái cây có vị ngọt như mít, nhãn, hay dưa gang,… Sau khi đã sơ chế xong bạn nên ngâm trái cây cùng với syrup đường hoặc ướp với đường cát khô để trái cây được ngon và đẹp mắt hơn.

Thơm ngon đặc biết với cách làm lẩu trà sữa tại nhà

Chỉ với 1 vài bước đơn giản các bạn đã có thể tự tay chuẩn bị một phần lẩu trà sữa siêu hấp dẫn để cùng gia đình và nhóm bạn bè cùng thưởng thức. Dựa vào số người dùng và sở thích riêng của từng người để chuẩn bị lượng trà sữa cần dùng và các loại thạch, topping phù hợp. Chúc bạn thành công với cách làm lẩu trà sữa này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here