Thơm nức mũi với món vịt nướng riềng mẻ

0
98

Vịt nướng riềng mẻ không quá cầu kì về nguyên liệu nhưng lại có vị thơm ngon bất ngờ. Đảm bảo bạn trổ tài làm món này, chắc chắn sẽ hấp dẫn từ già tới trẻ đấy. Vịt nướng riềng mẻ ngoài gia vị ướp thơm ngon còn do nướng than hoa thêm phần thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn ngại khói thì có thể cho vào lò nướng. Nhưng chắc chắn không thể bằng mùi vì nướng trực tiếp đâu nhé.

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 11

Cách làm vịt nướng riềng mẻ

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị


– 1 con vịt
– 3 – 4 thìa mẻ ngấu
– 1 bát con riềng xay
– Nước mắm, mì chính, bột canh vừa đủ

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 1


Bước 1. Vịt đem làm sạch, bóp với muối và dấm trắng để khử mùi hôi.


Bước 2. Chặt vịt thành 5-6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc bạn để nguyên con tùy ý. Cho vịt vào một âu lớn, rồi thêm gia vị nước mắm, mì chính, ít bột canh vào trộn đều. Sau đó thêm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 2


Bước 3. Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 3


Bước 4. Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ vịt lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt vịt để vịt không bị cháy.

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 4

Lưu ý, trong quá trình nướng bếp than, nên để vịt cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm vịt cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm cá ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than.

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 5


Bước 5. Nướng từ từ, không vội vàng để vịt có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật vịt một lần để các mặt vịt chín vàng đều nhau.

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 6

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 7

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 8

Khi vịt chín, lấy vịt nướng riềng mẻ xếp ra đĩa rồi chấm với xì dầu ăn nóng nhé!

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt nướng riềng mẻ nhé!

Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngày lễ - 10

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here