Thử ngay cách làm thạch dừa rau câu siêu dễ tại nhà

0
116

Thạch dừa rau câu là 1 món ăn tráng miệng và giải khát cực kỳ ngon và thanh mát. Vị ngọt dịu, hương thơm lại thanh mát của dừa đã kết hợp rất hài hòa và vô cùng hoàn hảo với vị mềm mềm của rau câu. Ai đã từng được ăn qua món thạch dừa rau câu này chắc chắn sẽ không thể quên được, đã ăn rồi là sẽ cứ muốn ăn tiếp mãi thôi.

Cách làm thạch dừa rau câu sao cho thật thơm ngon và vô cùng dễ làm ngay tại nhà qua bài viết dưới đây. Chúng ta hãy cùng nhau nhào vô bếp này thôi nào!

Thử ngay cách làm thạch dừa rau câu siêu dễ tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thạch dừa rau câu bao gồm:

  • Dừa xiêm tươi: 2 trái
  • Dừa bào: 300gr
  • Đường trắng: 200gr
  • Bột rau câu (Jelly): 20gr
  • Nước dừa tươi: 1 lít

Thử ngay cách làm thạch dừa rau câu siêu dễ tại nhà

Cách làm thạch dừa rau câu thực hiện như sau:

Ở trên đó là công thức chuẩn cho 6 trái dừa xiêm nhưng phần lớn thì mình chỉ làm một mình ăn thôi nên mình xin hướng dẫn các bạn công thức dùng cho 1 quả thôi nhé. Từ đó các bạn sẽ nhân lên cho cách làm thạch dừa rau câu nguyên quả tùy theo số lượng cần dùng nhé.

Khoét miệng trên quả dừa một vòng tròn đường kính 5 đến 7cm. Đổ nước dừa ra cái nồi. Giữ lại nắp tròn đã khoét dùng để làm nắp cho quả dừa rau câu nhé.

Thử ngay cách làm thạch dừa rau câu siêu dễ tại nhà

Bạn cho khoảng 30g đường vào một cái tô, sau đó cho 5 đến 10g bột rau câu vào rồi trộn đều. Mình xin nhắc nhở đến các bạn một chút xíu về cách làm thạch dừa rau câu ở đây. Bạn nên nếm thử lại nước dừa xem độ ngọt nước dừa tới đâu. Nếu bạn dùng dừa xiêm thì phần lớn đã rất ngọt rồi nên các bạn không nên cho quá nhiều đường vào ở giai đoạn này. Giữ được càng nhiều vị thanh mát tự nhiên của nước dừa thì càng tốt. Bột rau câu càng cho nhiều thì thạch sẽ được đặc hơn. Vậy nên tùy theo sở thích mà bạn có thể gia giảm nguyên liệu cho thích hợp chứ không nên làm quá sát theo như công thức nha.

Thử ngay cách làm thạch dừa rau câu siêu dễ tại nhà

Bật bếp đun nồi nước dừa , cho hỗn hợp bột thạch rau câu và đường vào nồi và khuấy thật đều tay cho thạch không bị vón cục và bị cháy là được. Khi hỗn hợp này đã sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi rồi đổ hỗn hợp này vào trong quả dừa lúc đầu mình bỏ hết nước ra rồi, chờ cho thạch đông lại là đã có ngay thạch dừa rau câu rồi đó.

Nhưng ở đây mình muốn làm món thạch dừa hai lớp, lớp dưới là thạch dừa rau câu với hương vị man mát ngọt dịu nhẹ của nước dừa. Ở trên là vị béo ngậy của lớp nước cốt dừa. Vậy nên mình sẽ để lại khoảng 1/4 số hỗn hợp thạch đã được đun sôi rồi rót nước cốt dừa vào và khuấy cho tan. Nếu bạn làm thật chậm tay mà thấy hỗn hợp thạch đang bắt đầu đông lại mất rồi thì bạn nhanh tay cho lên bếp đun nóng lên lại rồi mới cho nước cốt dừa vào chung nhé.

Thử ngay cách làm thạch dừa rau câu siêu dễ tại nhà

Tùy theo cách thưởng thức mỗi người bạn có thể múc thạch dừa ra rồi cắt thành từng hình vuông nhỏ dễ thương hay là đễ ngay trong trái dừa dùng luôn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm thạch dừa rau câu nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here