Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạch

0
648

Ngày nay, với sự phổ biến của smartphone, máy tính bảng… hầu hết các hộ gia đình đều trang bị cho mình kết nối Internet bằng Wi-Fi để phục vụ các thiết bị này. Tuy nhiên, rất nhiều người không hài lòng, thậm chí tỏ ra bực mình vì kết nối Internet yếu hoặc sóng chập chờn dù ở trong nhà. Họ cho rằng có thể do tốc độ mạng Internet từ nhà cung cấp nhưng thực tế đôi khi không phải như vậy.

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạchMới đây, Jason Cole – một nghiên cứu sinh ngành tiến sỹ vật lý tại trường Đại học Imperial College London, Vương quốc Anh – đã sử dụng thuật toán để tìm ra vị trí đặt router tốt nhất trong nhà. Cole phát hiện ra rằng góc khuất của ngôi nhà không phải là nơi đặt router tốt nhất, mặc dù đa số chúng ta đều lấy vị trí này để đặt nó.

Dưới đây là những nơi đặt router tốt nhất, phát sóng “khỏe” nhất được Cole tư vấn:

Nên đặt router ngay trung tâm căn nhà

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạch

Khi lắp đặt, đường dây nối router chỉ chạy quanh tường, do đó vị trí đặt của router thường là góc phòng để đảm bảo tính thẩm mĩ cho căn nhà. Tuy nhiên, bạn nên đặt nó giữa căn nhà, hoặc đặt ở nơi gần nơi thường xuyên kết nối Internet của mình nhất.

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạch

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạch

Từ hình ảnh cho thấy, khi đặt router ở góc phòng, sóng Wi-Fi phát ra với vận tốc 1/10 giây và tỏa ra các góc phòng, sau đó va đập trở lại. Ở những “điểm chết” bị ngăn cách bởi tường, cửa… ta thấy sóng yếu hơn hẳn hoặc không có sóng.

Không nên đặt các vật kim loại xung quanh router…

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạch

Chúng ta không nên đặt các vật kim loại xung quanh router bởi chúng sẽ làm tiêu hao năng lượng sóng, làm cho sóng yếu hơn bình thường. Do đó, những nơi như nhà bếp không phải là nơi thích hợp.

… và cả tường

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạchTheo Cole, có nhiều vật liệu phản xạ lại sóng điện từ nhưng có những vật liệu lại “hấp thụ” chúng, tường gạch hay tường bê tông là điển hình trong số đó. Do đó, bạn không nên để router trên tường gạch hoặc bê tông bởi chúng cũng làm sóng yếu đi.

… hay lò vi sóng

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạch

Nếu bạn có lò vi sóng, bạn hãy thử khởi động để hâm nóng một món ăn nào đó, sau đó kết nối Internet và xem 1 đoạn video. Bạn tiếp tục tắt lò vi sóng đi và mở 1 đoạn video khác. Cuối cùng, bạn so sánh xem tốc độ mạng, bạn sẽ thấy khi tắt lò vi sóng, việc kết nối Internet sẽ nhanh hơn! Nguyên nhân là do lò vi sóng hoạt động với tần số gần giống với các thiết bị router, từ đó sóng của thiết bị này sẽ gây nhiễu sóng Wi-Fi.

Đặt router ở vị trí cao

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạch

Đặc thù của sóng phát ra từ router là hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Do đó, vị trí cao sẽ giúp ngôi nhà của bạn có thể nhận được nhiều sóng Wi-Fi hơn.

Đặt anten router theo chiều phù hợp

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạch

Nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà có nhiều tầng và router chỉ có một anten, lời khuyên được đưa ra là bạn nên đặt anten theo chiều ngang, mục đích là giúp các tầng trên có nhiều sóng hơn. Còn nếu đặt theo chiều dọc, sóng sẽ truyền được xa hơn.

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạch

Nếu router nhà bạn có 2 anten, bạn nên đặt một cái chiều dọc và một cái chiều ngang. Nếu router không có anten nào, bạn hãy đặt ngay ngắn, tránh đặt nghiêng hoặc lật úp.

Đặt router ở vị trí ít người qua lại

Thủ thuật giúp Wifi nhà bạn luôn căng đét 5 vạchCơ thể người cũng có thể ngăn cản sóng Wi-Fi. Nguyên nhân là bởi 70% cơ thể bạn là nước và nước là tác nhân làm giảm hoặc ngăn cản sóng Wi-Fi. Do đó, bạn nên cân nhắc việc đặt router ở vị trí nhiều người qua lại bởi nó có thể làm cho tốc độ kết nối Internet của bạn bị chậm đi.

Nguồn: Yan News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here