Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớ

0
216

Mật ong là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên. Với nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể cũng những lợi ích như kháng khuẩn, chứa dưỡng chất như sắt, can-xi, phốt-pho và Vitamin C, B và ma-giê, mật ong là sự lựa chọn cho nhiều người, từ trẻ em cho tới người cao tuổi, từ làm đẹp cho tới bồi bổ cơ thể, làm thực phẩm, dược phẩm… Tuy được sử dụng khá rộng rãi và được ưa chuộng nhưng bạn cũng nên nhớ một số thực phẩm kị mật ong để tránh dẫn tới trường hợp ngộ độc đáng tiếc nhé.
Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớ

8 loại thực phẩm kị mật ong tuyệt đối nên tránh

1. Hành tây
Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.
Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớ

2. Đậu phụ
Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy.
Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớKhông những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

3. Cá chép
Cá chép mà một trong những thực phẩm kị mật ong, rất nguy hiểm nếu kết hợp chúng. Nếu vô tình trong món ăn nào đó có sự kết hợp 2 thực phẩm này, cơ thể có thể bị trúng độc ngay.
Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớ
Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

4. Lá hẹ
Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống.
Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.
Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớ5. Rau thì là

Rau thì là là một trong những thực phẩm kị mật ong. Nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.
Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớ

6. Nước sôi

Mật ong không nên pha với nước đun sôi. Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể.
Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớNhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt. Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, mùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong.
Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

7. Cơm

Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong lại bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày.
Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớ8. Không đựng mật vào bình sắt

Mật ong có tính axít yếu, khi tiếp xúc với kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tách sắt, nhôm, kẽm ra. Như vậy chất lượng mật sẽ giảm, ăn phải dễ đau bụng. Tốt nhất nên đựng mật vào bình thủy tinh hoặc gốm sứ.
Thực phẩm kị mật ong bạn cần ghi nhớ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here