Tìm hiểu ngay cách pha chế cocktail – món thức uống độc đáo

0
86

Dù đã rất nổi tiếng và được yêu thích nhưng ngày nay người ta vẫn chưa biết chính xác rằng Cocktail ra đời như thế nào mà chỉ biết rằng nó trở nên phổ biến rộng rãi ở Mỹ vào những năm đầu vào thế kỷ 20 trong thời điểm Mỹ có ban hành luật cấm rượu, do đó người ta đã pha trộn rượu với nước lọc, đường và hương liệu,…để qua mắt lệnh cấm đó và họ đã thành công.

Còn hiện nay, cùng với nhu cầu đang tăng cao và sự phát triển của các loại hương vị, hương liệu và cả cách sáng tạo, các loại Cocktail ngày càng phong phú và trở nên đa dạng hơn, đáp ứng được mọi nhu cầu của thực khách, trở thành 1 loại thức uống vô cùng nổi tiếng. Để tạo ra một ly Cocktail, người pha chế phải cân bằng thật tốt được các thành phần chính của món Cocktail và mục đích của loại Cocktail sẽ được pha ra.

Tìm hiểu ngay cách pha chế cocktail - món thức uống độc đáo

Chẳng hạn, nếu bạn muốn một loại Cocktail hưng phấn, người pha chế sẽ tăng lên thành phần rượu nền để tăng thêm độ cồn. Nhưng nếu muốn một loại Cocktail để dùng khai vị bữa ăn, bạn sẽ được phục vụ ngay một ly Cocktail có thành phần chất tạo màu sẽ là nước trái cây cao hơn để kích thích hệ tiêu hóa,… Và chúng ta hãy cùng tham khảo qua cách pha chế cocktail tại nhà, xem nó sẽ ra sao nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách pha chế cocktail bao gồm:

  • 60ml Vodka
  • 30ml Rose syrup
  • 30ml Lime juice (nước ép chanh)
  • 15ml Blueberry (nước ép việt quất xanh)
  • 40ml Rose tea (trà hoa hồng)

Summer Love được xem là 1 món đồ uống rất phổ biến, dễ làm, và có 1 hương vị dễ chịu đặc biệt phù hợp cho những ngày hè thời tiết nóng bức.

Summer Love là 1 loại cocktail được kết hợp giữa vị ngọt của Blueberry (nước ép việt quất xanh), Rose syrup, 1 chút cái chan chát, ngọt ngọt Rose Tea (loại trà hoa hồng) pha lẫn với cái chua của Lime juice (nước ép chanh) và để làm nên 1 vị ngon của món cocktail này đương nhiên phải có sự góp mặt của mùi vị nồng nàn từ chính rượu Vodka.

Vodka được đánh giá là rất an toàn dùng để pha chế cocktail, chính vì thế mà Vodka được xem là một loại nguyên liệu chính trong vô số các công thức cocktail. Vodka có ưu điểm là không làm át đi hương vị của các thành phần, nguyên liệu khác khi chúng kết hợp cùng nhau.

Hướng dẫn cách pha chế cocktail (Summer love) thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy cho lần lượt các nguyên liệu như Vodka, Blueberry (việt quất xanh), Rose tea, Rose syrup, Lime juice vào trong bình lắc shaker.

Tìm hiểu ngay cách pha chế cocktail - món thức uống độc đáo

Bước 2: Cho thêm 1 vài viên đá viên, đậy nắp bình shaker và lắc thật đều khoảng 30 giây

Tìm hiểu ngay cách pha chế cocktail - món thức uống độc đáo

Bước 3: Sau đó bạn rót ra ly, trang trí và thưởng thức món cocktail thôi.

Tìm hiểu ngay cách pha chế cocktail - món thức uống độc đáo

Chỉ đơn giản như thế thôi là các bạn đã có ngay cho mình món cocktail thật sành điệu để thưởng thức rồi đấy.

Tìm hiểu ngay cách pha chế cocktail - món thức uống độc đáo

Thời gian tuyệt vời nhất để nhâm nhi ngay một ly cocktail Summer Love là vào buổi trưa của mùa hè thời tiết oi bức, hoặc là những buổi tiệc nhẹ vào các ngày cuối tuần thãnh thơi. Chúc bạn thành công với cách pha chê cocktail nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here