Tình yêu và 15 điều nên nhớ khi sử dụng mạng xã hội

0
27

Tình yêu thời đại nào cũng có nhiều cung bậc cảm xúc. Nhưng thời đại công nghệ bùng nổ, việc tiếp cận thông tin dễ dàng hơn khiến tình yêu có nhiều điều mới mẻ hơn. Bạn đã yêu, đang yêu hay sẽ yêu đều cần nhớ những lưu ý khi sử dụng mạng xã hội, tránh gây ra những phiền toái không đáng có.

15 điều nên nhớ khi sử dụng mạng xã hội

1. Đừng like những bức ảnh hot girl hot boy ăn mặc thiếu vải tạo dáng khiêu gợi nếu như bạn đang hẹn hò, trừ khi bạn BIẾT người đó.

Hãy cứ đặt mình vào vị trí của người ấy. Mở facebook hay Instagram, thấy tin bạn đã like những bức ảnh quá hot như vậy?

2. Đừng bao giờ cứ ấn “like” những bức ảnh của người yêu cũ. ĐỪNG!

bestie tinh yeu voi mang xa hoi 1

3. Không inbox riêng một ai đó nhằm mục đích “thả thính hay bắt cá”. Những tin nhắn kiểu: “Cuối tuần này anh/em có dự định gì chưa nhỉ?” nên được bỏ ngay.

4. Không sử dụng hashtag #tbt với kỷ niệm cùng người yêu cũ. (tbt = throwback thursday)

5. Không comment đùa cợt quá trớn với người yêu cũ hoặc đơn giản là một ai đó có ngoại hình cực kì gợi cảm vì những câu nói đó có thể gây phiền phức cho mối quan hệ hiện tại của bạn.

6. Đừng cố kiểm soát những gì người yêu bạn post trên Instagram hoặc Facebook. Thay vì cứ làu bàu tại sao cô ấy lại có thể up một bức ảnh mặc bikini gợi cảm thì hãy tự hào rằng bạn là người đàn ông của cô gái tuyệt vời này.

7. Nếu như bạn không phải là kiểu người thích thể hiện tình cảm trên mạng xã hội thì cũng không sao. Nhưng nếu như bạn không post ảnh người ấy vì muốn giữ hình tượng “độc thân quyến rũ” thì chắc chắn sớm muộn bạn cũng sẽ độc thân thật thôi.

bestie tinh yeu voi mang xa hoi 2

8. Các cô gái, xin đừng bao giờ ép chàng trai của mình phải post những bức ảnh tình cảm và sến súa lên mạng xã hội chỉ để bày tỏ tình cảm với bạn cho cả thế giới biết. Nếu như tình yêu của hai người cần phô diễn cho cả thế giới như vậy thì có lẽ bạn nên xem lại liệu mối quan hệ này có vấn đề gì không.

9. Hãy nhớ đây là tài khoản mạng xã hội CÁ NHÂN của người ấy. Bạn không có quyền dùng tài khoản của họ để tự post theo ý mình hay xóa ảnh xóa post của họ. Hãy đặt mình vào vị trí của người ấy.

bestie tinh yeu voi mang xa hoi 3

10. Đừng phát điên nếu như anh ấy/cô ấy chưa xóa ảnh người yêu cũ. Có thể điều ấy chẳng quá quan trọng với họ đâu. Bạn mới là hiện tại và tương lai của người ấy cơ mà.

11. ĐỪNG BAO GIỜ NÓI XẤU HAY CÔNG KÍCH NGƯỜI YÊU TRÊN MẠNG XÃ HỘI. Đây là một vấn đề nhạy cảm mà có lẽ không phải ai cũng biết. Hãy nhớ rằng khi có vấn đề gì, hãy giải quyết giữa hai người. Đừng lôi lên mạng kể lể và hi vọng người ấy sẽ vì những câu chửi bới của hội chị em bạn dì hay công kích của những người anh em tốt mà thay đổi. Bạn chỉ đang khiến tình huống tệ hơn thôi.

12. Đừng đào bới quá khứ trên mạng xã hội của đối phương rồi so sánh với hiện tại và tự phát điên.

bestie tinh yeu voi mang xa hoi 4

13. Số like hay post chẳng phải đơn vị đo đếm tình cảm của Hãy nhớ rằng tình cảm của đối phương dành cho bạn không dựa trên số like hay số post mà người ấy tương tác với tài khoản của bạn.

14. Mạng xã hội và đời thực đừng nên đánh đồng với nhau. Bạn cần biết phân biệt rõ ràng.

15. Đừng post quá nhiều về tình cảm của cả hai người, cho dù hai người chính là công chúa và hoàng tử trong truyền thuyết. Nhưng xin hãy hiểu cho, việc khủng bố Instagram hay Facebook về chuyện tình của bạn là một việc rất vô duyên vì chẳng phải ai cũng hứng thú đâu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here