Tôm cuộn khoai tây chiên món ngon cuối tuần

0
157

Món ngon cho bữa ăn hàng ngày – tôm cuộn khoai tây chiên, kèm theo là món khoai tây hoa hồng chiên bằng cách tận dụng lại những miếng khoai tây dư tạo thành một món ngon đẹp mắt.

Tôm cuộn khoai tây chiên món ngon cuối tuần

Nguyên liệu:

– Tôm to

– Khoai tây to, tròn đều

Cách chế biến:

– Tôm bỏ đầu, bóc vỏ chừa phần đuôi lại cho khi chiên và trình bày đẹp và hấp dẫn hơn, (sau khi bóc các bạn có thể ướp thêm nước ép tỏi và tiêu)

– Khoai tây cắt lát mỏng, càng mỏng, sợi càng đẹp, cuốn khoai đẹp hơn, sau đó ngâm nước muối cho mềm khoai.

– Tiến hành cắt khoai thành từng sợi, tỷ mỉ để khỏi đứt khoai, cắt từ ngoài theo vòng tròn củ khoai vào lõi đến khi hết.

Tôm cuộn khoai tây chiên món ngon cuối tuần

– Dùng các sợi khoai tây vừa được cắt quấn khoai từ đuôi, chừa 01 đoạn khoai dư ra, quấn từ đuôi khoảng vài vòng thì lấy đoạn khoai dư đó luồn vào lớp khoai vừa quấn cho khỏi bị tuột (tạo nút thắt) rồi quấn khoai đến hết con tôm

– Bạn chú ý nên quấn nhiều khoai hơn ở đoạn giữa để lên hình tôm đẹp mắt.

– Công đoạn cuối cùng là bạn thả những con tôm đã được bọc bởi khoai tây vào chảo, chiên ngập dầu đến khi khoai có màu vàng ươm thì vớt ra để ráo nước. Đến đây bạn đã hoàn thành món tôm cuộn khoai tây chiên cho bữa ăn ngon.

Tôm cuộn khoai tây chiên món ngon cuối tuần

Ở trên mình có nói đến phần tận dụng những lát khoai dư lại, việc này rất đơn giản bạn chỉ cần thả những miếng khoai đó vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu sau đó trình bày lên đĩa, bạn xếp chúng thành từng cánh nhỏ tạo thành bông hồng như vậy là hoàn thành món phụ đẹp mắt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here