Tổng hợp mẹo tiết kiệm pin cho iOS 8 trên iPhone và iPad

0
107

Trong phiên bản iOS mới này có rất nhiều những tính năng mới được Apple giới thiệu, và việc nâng cấp pin lên dung lượng lớn hơn là điều mà fan Táo mong đợi nhất. Cho dù pin có thay đổi nhưng với màn hình lớn hơn thì sử dụng nguồn pin hợp lý là điều mà người dùng iOS quan tâm. Và hôm nay CocVu sẽ tổng hợp những cách tiết kiệm pin iOS 8 tốt nhất cho quá trình sử dụng. Bởi lẽ iOS 8 có vẻ được nhiều người than vãn nhất về thời lượng pin sử dụng.

Nào hãy tiết kiệm pin cho chiếc iphone, ipad chạy iOS 8 của bạn bằng một số cách sau đây nhé

1. Tắt chễ độ tự động tìm kiếm Wifi

Khi chế độ này được bật, nó sẽ quét liên tục các mạng wifi, do đó nó sẽ làm tốn một lượng pin khá lớn nếu không để ý, hao pin là điều không tránh khỏi.
Để tắt nó đi các bạn chọn: Cài đặt > Wi-Fi> Yêu cầu được lựa chọn mạng > OFF.

2. Kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm

Trong iOS 8, ​​đã có thể cho các bạn kiểm tra % sử dụng pin theo các ứng dụng đang dử dụng. Như vậy, bạn kiểm tra bằng cách thông qua Settings > General > Usage > Battery Usage. Qua đó bạn có thể nhanh chóng xác định các ứng dụng đang sử dụng pin nhiều nhất và bạn hãy thoát nó hoàn toàn nếu không dử dụng.

3. Tắt Parallax

Tính năng Parallax đầu tiên tung ra với iOS 7, còn gọi là Hiệu ứng thị sai cho phép người dùng trải nghiệm 3D trên thiết bị thú vị hơn, theo đó khi người dùng di chuyển smartphone hay tablet, các icon ứng dụng cũng sẽ “rung rinh” trên màn hình nền của máy. Nhưng tính năng này vừa tốn pin lại vừa không thực sự hữu ích trong sử dụng thực tế. Để tắt nó, hãy Settings > General > Accessibility > Reduce Motion và chọn ON .

4. Vô hiệu hoá nền ứng dụng cập nhật

Nếu tính năng này được bật lên, mỗi khi có phiên bản mới nó sẽ tự động cập nhật, do đó để tiết kiệm pin hãu vào Settings > iTunes & App Store > Automatic Downloads tắt hết chúng đi.

Meo tiet kiem pin ios 8

5. Tắt Background apps Refresh

Bạn vào: Settings > General > Background App Refresh, bạn có thể tắt những ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết.

6. Dịch vụ vị trí, định vị

Nếu nhu cầu sử dụng dịch vụ vị này của bạn ít ví dụ như check maps, địa điểm ăn uống, ATM… bạn có thể tắt tính nằng này. Vì nhiều ứng dụng nó sẽ sử dụng dịch vụ này, do đó làm giảm pin của bạn. Bạn tắt nó đi bằng cách: Settings> Privacy> Location Services và Off

7. Tắt 3G/4G

3G là một trong những yếu tố làm tốn pin nhất, Với IOS 8 có cả LTE cho các dịch vụ ở nước ngoài, còn ở Việt thì chưa có nên các bạn hãy tắt nó đi bằng cách: Settings> Cellular> Enable LTE > Off.

8. Tắt Auto-Brightness và giảm độ sáng màn hình

Bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng có nghĩa khi bạn ra chỗ sáng màn hình nó điều chỉnh sáng hẳn lên để giúp hiển thị tốt hơn nhưng mình khuyên các bạn nên tắt nó đi vì iOS 8 tính năng nó sẽ tiêu tốn nhiều pin. Vào Settings > Display & Brightness bạn có thể vô hiệu hóa tính năng tự động độ sáng,sau đó bạn chọn chế độ sáng hợp lý với bạn nhất không ảnh hưởng nhiều đến hiện thị và mắt nhìn của bạn. Và đừng để sáng quá, vừa tốn pin vừa chói mắt.

9. Vô hiệu hóa tính năng Push Notifications

Push Notifications là một tính năng thông báo những ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động, Không nhất thiết phải biết được lúc nào bạn bè nhắc đến bạn, “like” hay bình luận trên Facebook. Truy cập Settings >> Notifications để điều chỉnh ứng dụng nào nên kích hoạt thông báo đẩy.

Meo tiet kiem pin ios 8 1

10. Ngừng làm mới ứng dụng

Có lẽ làm mới ứng dụng là một cách tiêu tốn pin rất nhiều trên các thiết bị điện thoại nói chung. Xu hướng các ứng dụng OTT luôn là cập nhật tức tời, trong mọi thời điểm. Không phải ứng dụng nào cũng cần cập nhật mọi giây mọi phút, vì thế bạn nên tùy chỉnh xem cái nào cần cái nào không. Truy cập vào Settings > General > Background App Refresh để lựa chọn.

11. Chế độ máy bay

Chế độ máy bay là một chế độ tắt sóng trên thiết bị di động cũng là một giải pháp tiết kiệm pin. Ví dụ khi đang đọc sách hay xem phim, bạn không cần phải kết nối mạng để vừa bị phân tâm vừa tốn pin. Lúc này, hãy sử dụng chế độ máy bay trong mục Settings hoặc Control Center.

Meo tiet kiem pin ios 8 2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here