Tống khứ lũ ruồi đáng ghét ra khỏi nhà cực đơn giản

0
118

Thời tiết trở giời rất hay xuất hiện những con ruồi đáng ghét dù nhà bạn sạch như chùi. Làm thế nào để tống khứ lũ ruồi đáng ghét ra khỏi nhà bây giờ? Đơn giản và cực tiết kiệm với các cách dưới đây nhé.
1. Húng quế và 1 số loại rau thơm, thực vật khác
Húng quế là loại thảo dược thường được sử dụng để nấu ăn, lá này có một mùi hương khiến loài ruồi rất ghét. Bạn nên trồng chậu húng quế đặt ở gần cửa ra vào hoặc gần bàn ăn để ngăn chặn ruồi xâm nhập. Hoặc bạn có thể sử dụng túi húng quế khô gần khu vực nhiều ruồi.
Cách đuổi ruồi 4Ngoài húng quế, có thể xua đuổi ruồi ra khỏi nhà nhờ một số loại cây khác như: bạc hà, cây cúc ngải, ngải cứu, cây oải hương…
2. Dầu thơm
Hòa vài giọt dầu thơm hương oải hương hay hương sả cùng với 1 ít nước nóng cho vào bình xịt khắp phòng. Sau 5 -10 phút lũ ruồi sẽ tung cánh bay hết ra khỏi nhà bạn.
Cách đuổi ruồi 3
3. Túi đựng nước
Để ngăn chặn ruồi vào nhà, thay vì những vỉ đập ruồi hay bẫy dính, bạn cũng có thể đổ nước vào những túi giấy bóng kính, thả vào đó vài đồng xu và treo xung quanh cửa.
Cách đuổi ruồi 0Ruồi vốn có thị lực rất nhạy, mắt chúng có cấu trúc như một lăng kính. Các túi nước hoạt động giống như một cái gương, để gây nhầm lẫn cho ruồi. Khi ruồi di chuyển, ánh sáng phản chiếu từ những túi nước làm cho chúng khó khăn và không dám lại gần. Việc thả những đồng xu vào nước giúp hạn chế sự sinh sôi nảy nở của tảo, nấm trong nước, giúp cho nước luôn sạch.
4. Long não
Long não là một chất rắn kết tinh màu trắng hay trong suốt giống như sáp với mùi thơm hăng mạnh đặc trưng. Đây chính là mùi hương ruồi rất ghét giống như húng quế. Bạn có thể mua long não ở các cửa hàng và đặt tại các cửa sổ của ngôi nhà để xua đuổi lũ ruồi đáng ghét.
Cách đuổi ruồi 1
5. Vỏ cam
Khi ăn cam xong bạn đừng vội vứt vỏ đi nhé vì nó còn có công dụng đáng ngạc nhiên trong việc đuổi ruồi. Ruồi không thích mùi của vỏ cam. Nên để một ít vỏ cam ở gần cửa sổ, những chỗ mà loài côn trùng này hay đến sẽ giúp đuổi chúng tránh xa khỏi nhà.
Cách đuổi ruồi 2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here