Trang trí mâm cỗ Trung thu: Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấu

0
1414

Thoạt nhìn, bạn có thể ngỡ ngàng với những tạo hình giống y như thật được làm từ hoa quả. Nếu bạn chưa tự tin thì hãy làm thử một vài lần trước khi chính thức “thể hiện” với cả nhà nhé! Chỉ cần làm theo những bước đơn giản dưới đây là bạn đã có một vườn hoa lung linh sắc màu trang trí cho mâm cỗ trung thu rồi đấy.

[howto difficulty=”5″ title=”Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấu”] [uwneed]
  • 1 quả dưa hấu dài
  • Dao bổ dưa, thìa múc dưa
  • khuôn cắt thực phẩm hình hoa
  • Que xiên thực phẩm, tăm
  • Màu nhuộm thực phẩm màu xanh
  • Một bó que kem (có thể thay thế bằng bó đũa ngắn loại dùng một lần).
[/uwneed] [step id=”1″ title=”Bổ dưa”] Bổ đôi quả dưa theo chiều dọc, có thể bổ nửa lớn làm bồn hoa và nửa nhỏ để cắt lát trang trí.

Trang trí mâm cỗ Trung thu: Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấu [/step] [step id=”2″ title=”Cắt dưa thành nhiều lát mỏng”] Một nửa dưa được bổ thành nhiều lát mỏng, nên mỏng vừa với độ dày của khuôn cắt thực phẩm mà bạn có.

Trang trí mâm cỗ Trung thu: Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấuBạn có thể cắt lát thêm loại dưa khác để có thêm màu sắc tươi tắn, như dưa vàng chẳng hạn.

Dùng khuôn cắt thực phẩm hình hoa lá, ong bướm,… để cắt phần ruột dưa thành những hình dưa trang trí sinh động.
[/step] [step id=”3″ title=”Ngâm que xiên vào khay chưa màu nhuộn”] Ngâm que xiên thực phẩm vào khay chứa màu nhuộm thực phẩm màu xanh để tạo cành hoa màu xanh.

Trang trí mâm cỗ Trung thu: Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấu

[/step] [step id=”4″ title=”Xiên que vào hoa”] Xiên que vào hoa, giữa hoa cắm tăm nhọn để đính nhụy.
Trang trí mâm cỗ Trung thu: Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấu
Nhụy hoa được làm từ nửa quả bóng dưa múc từ thìa múc dưa.
Trang trí mâm cỗ Trung thu: Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấu
[/step] [step id=”5″ title=”Tiếp tục cắt tỉa Dưa”] Một nửa quả dưa chưa cắt lát sẽ được dùng làm bồn hoa. Cắt một lát mỏng dưới đáy “bồn hoa” để nó có thể đứng vững trên mặt phẳng.
Bạn dùng thìa lớn múc dưa ra tô rồi thái hạt lựu phần dưa đó.

Trang trí mâm cỗ Trung thu: Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấu

[/step] [step id=”6″ title=”Bày dưa”] Bày một ít dưa cắt hình hoa trang trí phủ lên trên cùng, cắm các bông hoa dưa dài ngắn khác nhau, xen kẽ màu sắc, phủ đều trên bề mặt “bồn hoa” bằng dưa.
Trang trí mâm cỗ Trung thu: Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấu [/step] [step id=”7″ title=”Hoàn thành”] Dùng keo nến gắn các que kem thành hình hàng rào gỗ xung quanh “bồn hoa” cho thêm phần tự nhiên. Chỉ cần xếp dọc các que kem đều nhau, cứ hai que một xếp ngang so le nhau, bắn keo từng mối nối một, dần dần sẽ tạo thành hàng rào gỗ xinh xắn.

Trang trí mâm cỗ Trung thu: Vườn hoa khoe sắc bằng dưa hấu [/step] [/howto]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here